Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Sau Binance, Bybit tiếp tục công bố thông tin dự trữ tài sản lần thứ 10

Bybit, sàn giao dịch tiền điện tử top đầu thế giới về khối lượng giao dịch hằng ngày, tiếp tục khẳng định cam kết minh bạch và đáng tin cậy. Sàn vừa công bố Báo cáo Dự trữ (Proof-of-Reserve) bao gồm 40 loại tiền điện tử.
Amber avatar
Michael
4 min read
Published May 10 2024
Updated May 11 2024
bybit công bố dự trữ tài sản

Mới đây vào ngày 08/05, Bybit đã công bố Báo cáo Dự trữ tài sản (Proof-of-Reserve) lần thứ 10 trên trang web chính thức. So với lần kiểm toán dự trữ trước vào ngày 03/04, tổng tài sản Bitcoin (BTC) của người dùng trên Bybit đã tăng 580 BTC.

Báo cáo này là minh chứng cho việc Bybit nắm giữ đầy đủ tài sản của người dùng theo tỷ lệ 1:1. Bên cạnh đó, Bybit còn cho thấy mức dự trữ vượt hơn 100% đối với các đồng tiền điện tử quan trọng.

Danh sách tài sản chi tiết bao gồm: BTC, ETH, USDT, USDC, AGI, AGLA, APEX, APT, ATOM, AVAX, BEAM, BLUR, COMP, CRV, DAI, DOGE, DOT, DYDX, EOS, FET, FTM, GALA, IMX, LDO, LINK, LTC, MANA, MATIC, MNT, OP, PEPE, RNDR, SAND, SHIB, SHRAP, SOL, SUSHI, UNI, WLD, và XRP.

Điểm nhấn của báo cáo là tỷ lệ dự trữ của các đồng tiền điện tử lớn như: BTC (116%), ETH (106%), SOL (111%), USDT (107%) và USDC (129%). 

báo cáo tỷ lệ dự trữ tài sản của bybit
Báo cáo tỷ lệ dự trữ tài sản của Bybit. Nguồn: Bybit.

Điều này cho thấy Bybit đang hướng đến việc xây dựng một môi trường giao dịch an toàn, minh bạch, củng cố cho vị thế của sàn giao dịch. Đây là một bước tiến so với các đối thủ cạnh tranh và chứng minh cam kết của Bybit trong việc nâng cao tính minh bạch và kiểm toán dự trữ.

Uy tín của Bybit đã được khẳng định bởi điểm đánh giá hoàn hảo 10/10 từ CoinGecko và xếp hạng 'AA' trong Báo cáo CCData Crypto Exchange Benchmark.

Để đảm bảo an toàn và tính thanh khoản cho tài sản của người dùng, Bybit sử dụng hệ thống ví điện tử đa dạng, gồm ví lạnh, ví ấm và ví nóng. Hệ thống này tối ưu hóa tính bảo mật nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu giao dịch nhanh chóng của người dùng.

."

advertising
"Nỗ lực liên tục trong việc xác minh dự trữ phản ánh triết lý cốt lõi của Bybit - xây dựng lòng tin thông qua bằng chứng cụ thể. Đối với chúng tôi, an toàn cho khoản đầu tư của người dùng và minh bạch trong hoạt động là ưu tiên hàng đầu."
Ben Zhou, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Bybit chia sẻ

Bybit là một trong ba sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới về khối lượng giao dịch, với hơn 25 triệu người dùng. Được thành lập vào năm 2018, Bybit cung cấp nền tảng chuyên nghiệp dành cho các nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử. 

Sàn sở hữu bộ máy khớp lệnh nhanh chóng, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 và hỗ trợ cộng đồng đa ngôn ngữ. Bybit là đối tác của đương kim vô địch “Nhà xây dựng và Tay đua Công thức 1”: đội đua Oracle Red Bull Racing.

bybit tài trợ oracle redbull racing
Bybit tài trợ Oracle RedBull Racing. Nguồn: X

Mới đây vào ngày 01/05 sàn giao dịch Binance cũng đã công bố Báo cáo Bằng chứng Dự trữ (PoR) lần thứ 18. Theo báo cáo, tài sản của người dùng trên sàn đều có sự tăng trưởng nhẹ, tài sản stablecoin tăng trưởng mạnh nhất, đặc biệt là với FDUSD và USDT.

Việc các sàn giao dịch tập trung (CEX) công bố bằng chứng dự trữ tài sản mang lại nhiều lợi ích cho cả thị trường tiền điện tử và người dùng trong việc tăng cường sự minh bạch cho người dùng và nâng cao uy tín của sàn giao dịch. 

Với những lợi ích to lớn mang lại, việc các sàn giao dịch tập trung (CEX) công bố bằng chứng dự trữ tài sản được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tất yếu trong tương lai.