thumbnail

Giữa "làn sóng" cắt giảm nhân sự, sàn giao dịch Bybit mới đây cũng đã thông báo về kế hoạch sa thải nhân viên của mình. Động thái này theo sau một số nền tảng lớn trong lĩnh vực crypto như Coinbase hay Gemini,... 

Bybit - sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn hàng đầu thế giới đã gia nhập "làn sóng" cắt giảm nhân sự đang diễn ra trong bối cảnh thị trường downtrend hiện tại. Được biết, quyết định này được đưa ra nhằm giúp sàn duy trì hoạt động ổn định để vượt qua giai đoạn suy thoái này của lĩnh vực crypto. 

Vào ngày 20/6, đại diện của Bybit đã cho biết rằng các nhân viên bị ảnh hưởng bởi chính sách sa thải của công ty sẽ được nhận "gói thôi việc và tiếp cận với sự hỗ trợ việc làm của dự án trong quá trình chuyển đổi công việc. Tuy nhiên, đại diện từ sàn cũng từ chối tiết lộ về việc số lượng vị trí sẽ áp dụng trong kế hoạch mới thông báo hay số lượng nhân viên mà sàn đã tuyển dụng. Theo dữ liệu từ LinkedIn cho thấy Bybit hiện có hơn 660 nhân viên.

Bybit là sàn giao dịch tiền điện tử mới nhất thông báo về việc cắt giảm nguồn nhân sự. Trong thời gian gần đây, sự việc này đã diễn ra đồng loạt tạo nên "hiệu ứng domino" diễn ra trên thị trường. Trước đó là các sàn giao dịch lớn như Coinbase, Gemini, BitMEX và Crypto.com đều đã tuyên bố sa thải bớt nhân viên của mình. Hơn nữa, theo nhiều báo cáo cho rằng đã có tối thiểu 1,500 người đã mất việc làm trong không gian tiền điện tử trong hai tháng qua.

Tỷ lệ cắt giảm nhân sự của các công ty crypto thời gian gần đây. (Nguồn: The Block)

Theo một email gửi đến nhân viên của Giám đốc Điều hành Ben Zhou cho thấy Bybit đã tuyển dụng "vài trăm" người vào đầu năm 2020 và đã mở rộng thêm 300% kể từ đó. Tuy nhiên, trước động thái này, đại diện của sàn đã từ chối xác nhận thông tin có phải sự thật hay không. 

"Quy mô tổ chức của chúng tôi đã phát triển theo cấp số nhân nhưng về chỉ số tăng trưởng trong các giao dịch lại không đạt như kỳ vọng. Trong đợt đánh giá nhân viên mới nhất, hiệu quả nội bộ vẫn là vấn đề lớn nhất mà Bybit gặp phải hiện tại. Điều này có nghĩa là hiệu quả hoạt động của chúng tôi ngày càng kém đi mặc dù quy mô ngày càng lớn mạnh hơn. Rõ ràng là chúng tôi đã không sử dụng các nguồn lực đang phát triển nhanh của mình một cách hợp lý." ông Ben Zhou chia sẻ rõ trong email của mình.

Bybit là sàn giao dịch phái sinh được thành lập vào tháng 03/2018. Sàn có trụ sở tại Singapore và được đăng ký tại British Virgin Islands (BVI). Bên cạnh văn phòng hoạt động tại Singapore, Bybit còn có trụ sở tại Hongkong và Đài Loan. Các thị trường họ đang tập trung là Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á. Trong đó có Việt Nam.

Được biết, đội ngũ phát triển của Bybit là những chuyên gia đến từ thị trường Forex. Trong đó, team developers đã có kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức Morgan Stanley, Tencent, Ping'an Bank và Nuoya Fortune. Ngoài ra, sàn hiện sở hữu hơn 6 triệu người dùng tại hơn 160 quốc gia trên thế giới. 

"Chúng tôi cam kết liên tục đầu tư vào các dự án web3 và mua lại. Đồng thời sẽ hỗ trợ cho các tổ chức phi lợi nhuận khi chúng tôi sắp xếp hợp lý các kế hoạch mở rộng dựa trên những chính sách ưu tiên của mình." đại diện từ sàn cho biết thêm. 

"Hiệu ứng" cắt giảm nhân sự diễn ra trong thời điểm hiện tại có lẽ là điều dễ hiểu đối với nhiều công ty. Đó là bởi vì có thể doanh thu của những dự án này chịu nhiều thua lỗ hay việc sa thải bớt nhân viên để giảm chi phí bỏ ra. Dù là vì mục đích nào đi chăng nữa, động thái này dường như đã tác động tiêu cực đến không ít các builder trong lĩnh vực crypto.

0
0
icon0
iconicon