icon
logo
logocoin98Logo
logo

Cá voi bất ngờ chuyển hơn 6 tỷ đô ETH, động thái này báo hiệu điều gì?

15/11/21
00:00
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

Cá voi ẩn danh xuất hiện với giao dịch lên đến 6 tỷ đô ETH

Tài khoản Twitter chuyên theo dõi các giao dịch bí ẩn trên thị trường crypto - Whale Alert đã cho biết vào ngày hôm nay cá voi ẩn danh đã chuyển 1.25 triệu ETH lên sàn giao dịch tập trung Kraken. Theo những gì Whale Alert chỉ ra rằng một khối lượng lớn Ethereum trị giá khoảng 6 tỷ đô đã được chuyển từ ví ẩn danh. Tuy nhiên, từ kết quả kiểm tra từng giao dịch trên blockchain bằng Etherescan thì 100% số tiền đã được giao dịch từ ví lạnh Kraken.

Điều này được giải thích là do dòng tiền vào của loại tiền điện tử ngày càng tăng và động thái trên đã bắt đầu xuất hiện kể từ hồi tháng 9. Người dùng liên tục rút tiền của họ khỏi các sàn giao dịch bởi xu hướng tăng giá mạnh mẽ trên thị trường và xu hướng giảm phát của Ethereum. Để cung cấp đủ thanh khoản, sàn giao dịch sẽ bơm thêm tiền để cung cấp cho các nhà đầu tư trên thị trường. 

Theo báo cáo cho biết số tiền đó xấp xỉ 40% khối lượng giao dịch hàng ngày tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên nếu các khoản tiền này được sử dụng để phục vụ cho mục đích bán tháo thì có khả năng sẽ đẩy giá ETH giảm xuống đáng kể. 

Ngoài ra, các sàn giao dịch đang sử dụng ví lạnh để lưu trữ tài sản của người dùng một cách an toàn và giúp tránh khỏi các nguy cơ bị tấn công hoặc đánh cắp. Ví lạnh cung cấp nhiều bảo mật hơn song lại không thể truy cập ngay lập tức bởi nguồn tiền được lưu trữ trên một thiết bị không được kết nối linh hoạt với mạng lưới.

400 triệu đô ETH bị đốt trên nền tảng OpenSea 

Theo dữ liệu từ công cụ đo lường ultrasound.money, blockchain Ethereum đã đốt thành công 892,000 ETH với hơn 10% trong số đó đến từ thị trường NFT của OpenSea. 

Trên thực tế, tổng cộng OpenSea đã đốt được 100,854 ETH, tương đương với số tiền trị giá khoảng 400 triệu đô. Trước khi cập nhật số liệu này, khoản tiền tương ứng sẽ được chuyển cho những người khai thác, những người này sau đó sẽ bán nó trên một sàn giao dịch. Xếp sau OpenSea là các nền tảng đốt ETH khác như là Uniswap, TetherMetaMask

OpenSea là nền tảng đốt được khối lượng ETH lớn nhất 

Nguồn cung lưu hành Ethereum hiện tại vẫn ở mức 5.4 triệu ETH mỗi năm, giảm 50% so với trước đó. Tỷ lệ đốt Ethereum ở thời điểm hiện tại là 3.2 triệu ETH mỗi năm. Theo các tính toán trước đây cho thấy nhiều chuyên gia về blockchain kỳ vọng Ethereum sẽ trở thành một tài sản giảm phát vào cuối năm 2022.

Tại thời điểm viết bài, giá ETH giữ mức $4,771. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, đồng coin này đang được giao dịch ở mức $4,771 và tỷ lệ tăng trưởng hàng ngày là 2.4%. Trước đó, loại tiền điện tử lớn thứ hai đã giảm xuống dưới mức cao nhất mọi thời đại, thấp hơn khoảng 3.6%.

 

0
0
icon0
iconicon