Elon Musk hy vọng “Diamond Hand” từ Tesla sẽ cứu được crypto

Hôm qua, lúc thị trường tiền điện tử rực lửa bởi những động thái bán tháo rõ ràng khiến Bitcoin (BTC) và altcoin đều lần lượt bị nhuộm màu đỏ, hành động của các nhà đầu tư tổ chức chính là yếu tố đầu tiên cộng đồng nghĩ tới với câu hỏi liệu họ có đang cố gắng bán BTC của mình hay không, Tesla cũng không nằm ngoài nghi vấn này.

Trước bối cảnh đó, ông chủ Tesla Elon Musk đã lên tiếng trấn an cộng đồng bằng dòng Tweet khẳng định tổ chức này hiện tại là “diamond hand”:

Tweet này của ông Musk đã ngầm chứng minh rằng bất chấp sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử hiện tại, Tesla vẫn sẽ không bán lượng Bitcoin trị giá 2.5 tỷ đô mà họ đang nắm giữ.

Khi thị trường tiền điện tử trải qua những ngày "khốn khổ", nhiều người đã cho rằng nguyên nhân bắt nguồn từ tuyên bố của Tesla về việc tổ chức này sẽ ngừng chấp nhận BTC làm phương tiện thanh toán cho các đơn hàng xe điện.

Có thể với thị trường điều chỉnh, tuyên bố này phần nào đã góp phần vào áp lực bán mạnh hơn bởi Tesla và Elon Musk vốn có tầm ảnh hưởng khá lớn đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, dường như mọi việc đã đi quá xa khi cộng đồng đổ hoàn toàn mọi trách nhiệm cho Tesla về sự sụt giảm này.

Đó là động lực để Elon Musk lên tiếng giải thích cho quyết định này đồng thời khẳng định ông vẫn tiếp tục ủng hộ tiền điện tử. Chỉ là Bitcoin không đáp ứng được sứ mệnh vì môi trường của Tesla nên họ mong muốn tìm được một phương tiện thay thế khác.

Tuy nhiên, điều đó đã không đủ sức xoa dịu thị trường khi vốn dĩ áp lực giảm giá đã quá lớn suốt mấy tuần liền, kết quả là điều gì cần đến vẫn phải đến, thị trường đã trải qua ngày hôm qua đẫm máu khi Bitcoin chia đôi từ đỉnh $64,000.

Bên cạnh nguyên nhân từ Tesla, cộng đồng cũng cho rằng nguyên nhân khác cho sự sụp đổ hiện tại đến từ quyết định hạn chế thanh toán tiền điện tử của ngân hàng Trung Quốc đối với các tổ chức tài chính thành viên.

Các nhà đầu tư “cá voi” khác tiếp tục mua thêm và nắm giữ Bitcoin

Hôm qua, trong lúc thị trường đang có dấu hiệu sụt giảm nghiêm trọng thì JPMorgan đã đưa ra báo cáo rằng các nhà đầu tư tổ chức đang có động thái bán tháo Bitcoin để trở về với vàng. Điều này đã gây ra hoang mang cho cộng đồng người dùng ngay lúc “dầu sôi lửa bỏng”.

Đọc thêm: Thị trường Bitcoin bốc hơi 500 tỷ đô, các nhà đầu tư bán tháo BTC?

Tuy nhiên không để cộng đồng hoang mang, các nhà đầu tư “cá voi” Bitcoin đã lần lượt lên tiếng trấn an, bao gồm Justin Sun của TRON và Michael Saylor từ Microstrategy.

Đầu ngày hôm nay, Giám đốc điều hành của TRON - Justin Sun đã thông báo rằng ông đã mua thêm BTC và ETH trị giá 289 triệu đô la.

Trong đó, lượng BTC ông mua thêm là 4,145 BTC tại mức giá trung bình $36,868 và 54,153 ETH với giá $2,509.

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành Microstrategy Michael Saylor đã tuyên bố rằng các tổ chức kinh doanh thuộc quyền kiểm soát của ông đang nắm giữ 110,000 BTC tương đương với 4.2 tỷ đô la và chưa bán bất kỳ BTC nào trong số đó.

Nhận định

Bởi vì thị trường biến động quá mạnh, khiến vốn hóa thị trường bốc hơi quá nhanh nên cộng đồng đang phải đối mặt với đoạn tâm lý sợ hãi. Nhiều người cho rằng cuộc chơi bây giờ chỉ có thể phụ thuộc vào những nhà đầu tư tay to như Tesla, Microstrategy hay ông chủ của Tron để phục hồi trở lại và giảm thiểu những rủi ro mất giá có thể xảy ra trong tương lai.

Có lẽ những nhà đầu tư này đang thực sự nỗ lực cứu thị trường và cứu chính khoản đầu tư của họ khỏi sự điều chỉnh mạnh này. Điều này phần nào đã trấn an được cộng đồng hoang mang hiện tại. Giá BTC đang có dấu hiệu trở lại sau cú điều chỉnh giảm mạnh về $32,000.

Qua đoạn này, BTC và tiền điện tử nói chung sẽ cần có thời gian để phục hồi trở lại. Thời gian này có thể sẽ kéo dài trong vài tuần tới, vì vậy là nhà đầu tư nhỏ lẻ, bạn đọc hãy thật sự cẩn thận và cân nhắc thật kỹ những quyết định đầu tư của mình nhé. Đừng quên vẫn còn MarginATM ở đây cùng bạn đi qua mùa bão này.

Đọc thêm: Thị trường “sợ hãi tột độ”, dòng tiền BTC lên sàn tăng kỷ lục thể hiện gì?

Cùng theo dõi và tham gia thêm Kênh News 24h của MarginATM để cập nhập thêm thông tin nhé!

#BTC #Tesla #ElonMusk