thumbnail

Ngày 24/11, dự án NFT marketplace Quix trên Optimism và Stratos trên Arbitrum đồng loạt thông báo đóng cửa. Theo đó, người dùng của hai nền tảng này sẽ được chuyển hướng sang OpenSea trong thời gian tới. 

Trong cùng ngày cả hai nền tảng NFT marketplace hàng đầu trên Optimism và Arbitrum đều thông báo ngừng hoạt động khiến cộng đồng không khỏi hoang mang. Mở màn là thông báo của dự án Quix tới người dùng của mình. Quix cho biết: 

“Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của cộng đồng trong năm qua. Chúng tôi tự hào về những gì đã xây dựng và cách dự án phát triển. Hôm nay Quix xin thông báo sẽ ngừng hoạt động với tư cách là một công ty. Chúng tôi sẽ chuyển hướng các bộ sưu tập NFT trên Optimism sang giai đoạn tiếp theo.” 

Quix là nền tảng NFT lớn nhất trong hệ sinh thái Optimism. Nền tảng này đã gặp sự cố bảo mật vào hồi tháng 7. Sự việc dẫn đến một số lượng lớn tài sản của người dùng bị đánh cắp.

Theo sau động thái của Quix, Stratos - NFT marketplace trên Arbitrum cũng thông báo dừng hoạt động và chuyển các bộ sưu tập NFT lên OpenSea. Dự án gửi đến cộng đồng crypto lời cảm ơn và cho biết quyết định của mình. 

“Xin chân thành cảm ơn mọi người trong cộng đồng Arbitrum và Stratos. NFT marketplace liên quan đến chúng tôi, Quix đã thông báo đóng cửa và chúng tôi cũng vậy. Quix sở hữu mã nguồn mở và cung cấp năng lượng cho năng lượng cho Stratos.”

Quyết định đóng cửa đột ngột của hai dự án trên đã gây ra cú sốc cho cộng đồng crypto. Nhiều người có vẻ vô cùng bất ngờ trước thông báo của các NFT marketplace này. 

Dường như mọi người không biết chuyện gì đang xảy ra và thắc mắc về nguyên nhân đằng sau sự việc này.

Tuy nhiên, hiện tại phía dự án vẫn chưa tiết lộ chi tiết hơn về lý do ngừng hoạt động là gì. 

Đọc thêm:  LG Electronics triển khai nền tảng NFT trên TV

0
0
icon0
iconicon