Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cảnh sát Hàn Quốc phong toả tài sản của LFG

Cảnh sát Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra về hành vi tham ô liên quan đến nhân viên của Terraform Labs, yêu cầu đóng băng tài sản có liên quan đến LFG.
Avatar
kaylin
Published May 23 2022
Updated Jul 14 2022
3 min read
thumbnail

Cảnh sát Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra về hành vi tham ô liên quan đến nhân viên của Terraform Labs. Để ngăn chặn tiền bị tẩu tán, cảnh sát đã liên hệ với các sàn giao dịch crypto hàng đầu để đóng băng tất cả tài sản có liên quan đến Luna Foundation Guard.

Ngày 23/5, các nhà chức trách Hàn Quốc đã gửi yêu cầu đến các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong nước để ngăn chặn việc rút tiền và đóng băng các tài khoản liên quan đến LFG. Theo đó, Cơ quan Cảnh sát ở Seoul đã tìm ra manh mối về hành vi tham ô của nhân viên Terraform Labs.

“Chúng tôi đã nhận được thông tin rằng có một người bị nghi ngờ biển thủ quỹ công ty được cho là nhân viên của Terraform Labs”. Một quan chức cho biết.

Cảnh sát đã thu thập được các tài liệu cáo buộc đội ngũ Luna Foundation Guard có hành vi tham ô và vụ việc đang được xem xét. Theo đó, cảnh sát có kế hoạch kiểm tra chi tiết các giao dịch cả tiền mặt và tiền điện tử của Terraform Labs và LFG.

 Nhân viên của Terraform Labs bị nghi ngờ biển thủ quỹ công ty.

Tuy nhiên, yêu cầu đóng băng của cảnh sát không có hiệu lực thi hành theo quy định của pháp luật Hàn Quốc. Vì thế, việc thực hiện nó còn tùy thuộc vào quyết định của mỗi sàn giao dịch tiền điện tử. Do đó, vẫn chưa thể xác nhận liệu các yêu cầu đóng băng này có được thực hiện hay không.

 "Chúng tôi sẽ kiểm tra các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư của sàn giao dịch." - Theo Yoon Chang-Hyeon - chủ tịch Ủy ban quản lý các tài sản kỹ thuật số cho biết.

Theo báo cáo của Newspaperim, các đại diện từ những sàn giao dịch sẽ phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại gây ra cho các nhà đầu tư do sự cố LUNA

Nhiều sàn giao dịch đã đưa ra cảnh báo người dùng và đóng hầu hết các cặp giao dịch liên quan đến LUNA và UST.

Sau sự cố, Quốc hội Hàn Quốc mở cuộc điều tra khẩn cấp về Terra và gặp gỡ đại diện của các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Hàn quốc để thảo luận về các biện pháp ngăn chặn những sự cố tương tự.

Trước đó, cộng đồng nhà đầu tư Hàn Quốc được cho là “Nạn nhân của Luna, UST” với hơn 1,100 thành viên đã kiện hai founder của Terra là Do Kwon và Daniel Shin vì tội lừa đảo và huy động vốn trái phép.

Ngoài ra, Do Kwon được cho là đã giải thể Terraform Labs Korea vài ngày trước khi LUNA và UST sụp đổ. Trong khi bị nghi ngờ đây là hành vi đã được tính toán từ trước thì Kwon khẳng định đó chỉ là “tình cờ” và công ty của ông không nợ chính phủ Hàn Quốc bất kỳ khoản thuế nào.

Đọc thêm: Sự trở lại của Andre Cronje có giúp Fantom phục hồi?

RELEVANT SERIES