thumbnail

Trước thềm sự kiện Vasil hardfork sẽ diễn ra vào ngày 29/6 này, giá Cardano (ADA) đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể vào 6/6. 

Cụ thể, trong 24h qua ADA đã ghi nhận mức tăng 13.24% phá vỡ mức kháng cự quan trọng là 0.60 USD. Điều này đã giúp ADA dẫn đầu top 100 đồng loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường có mức tăng giá lớn nhất trong ngày, theo dữ liệu tử CoinMarketCap. Theo sau Cardano đó là Theta Network (THETA) với mức tăng 13% và Tezos (XTZ) tăng 11.99% trong hôm nay. 

Trong bối cảnh Bitcoin tăng nhẹ khoảng 5%, lên vùng 31,000 USD, thị trường crypto cũng chuyển từ màu đỏ sang xanh. Trong đó, Cardano chứng kiến mức tăng ấn tượng trong ngày và hiện được giao dịch ở mức giá 0.625 USD.

Hiện tại giá ADA giữ mức 0.625 USD. (Nguồn: TradingView)

Ngoài ra, đồng coin này đã có động thái tăng 19.82% trong 7 ngày qua và tổng giá trị thị trường hiện cán mốc 21.5 tỷ USD. Trong 24h qua, vốn hóa của đồng coin này đã tăng khoảng 2.55 tỷ USD, từ 18.99 tỷ USD lên trên 21 tỷ USD.  

Dữ liệu về Cardano trên CoinMarketCap.

Trước động thái này, nhiều người cho rằng dòng tiền vào xoay quanh Ethereum (ETH) và Solana (SOL) đang được rót vào ADA. Đáng chú ý là tỷ lệ phân bổ lại nghiêng về dự án Cardano so với các đồng coin khác. Điều này được tiết lộ trong dữ liệu từ cuộc khảo sát gần đây của CoinShares.

“Cuộc khảo sát cho thấy rằng việc phân bổ dòng tiền vào thị trường tiền điện tử ngày càng đổ dồn vào những dự án như Polkadot, Cardano và XRP thay vì Ethereum bởi vấn đề chi phí trên mạng lưới này vẫn chưa thể khắc phục." dữ liệu từ CoinShares nêu rõ.

Nguồn tiền rót vào Cardano ngày càng tăng. (Nguồn: CoinShares)

Trên thực tế, nhiều người cho rằng mối quan tâm của các nhà đầu tư đối với Cardano đã tăng lên đáng kể và giá ADA sẽ sớm cán mốc 1 USD vào cuối tháng 6. Tuy nhiên điều này vẫn chưa ai có thể dự đoán chính xác được điều đó có xảy ra hay không? Đặc biệt, sự tăng trưởng của ADA dường như vẫn còn tùy thuộc vào bản cập nhật Vasil hardfork dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong tháng này.  

Được biết Vasil hard fork là một phần của Cardano khi bước vào kỷ nguyên Basho, một trong những giai đoạn quan trọng của lộ trình phát triển nền tảng. Sự kiện này hướng đến một loạt các kế hoạch tối ưu hóa mạng lưới bằng các bản cập nhật đối với thông lượng mạng, cải tiến đối với ngôn ngữ smart contract Plutus dành cho các Dapp và giảm độ trễ của quá trình truyền khối.

Đọc thêm “Cha đẻ” Cardano: “Nếu dự án phát triển quá nhanh, nhà đầu tư sẽ mất tiền”

0
0
icon0
iconicon