thumbnail

Hoskinson - nhà sáng lập ra nền tảng blockchain Cardano đã có một số chia sẻ về sự sụp đổ của Terra trong thời gian gần đây. Theo Hoskinson, nếu dự án phát triển quá nhanh sẽ tạo ra nhiều lỗ hổng. Từ đó, nó rất dễ sụp đổ. Và hậu quả là nhà đầu tư sẽ bị mất tiền.

Theo Hoskinson, để phát triển bền vững thì một dự án hay hệ sinh thái cần phát triển chậm và chắc. Việc LUNA sụp đổ đã dấy lên lo ngại của các nhà đầu tư về không gian tiền điện tử. 

Với Hoskinson, công ty IOG đang xây dựng blockchain Cardano với tiêu chí “chậm mà chắc. Theo ông, thời gian xây dựng dự án không tính bằng tuần hoặc tháng mà tính bằng năm cho đến thập kỷ.

"Dự án chiến thắng sau cùng là dự án chịu được thử thách lớn, những khó khăn, gian khổ trong quá trình phát triển. Đồng thời, nó phải có khả năng phục hồi tốt."

Hoskinson đã làm việc trong không gian tiền điện tử gần 10 năm. Đồng thời, ông cũng là thành viên của nhóm sáng lập Ethereum.

Trước đó, trước những chỉ trích của cộng đồng về Cardano, Hoskinson đã thừa nhận rằng quá trình phát triển của Cardano “chậm hơn một chút” so với các dự án khác. 

Thật vậy, vào tháng 9/2021, Cardano thực hiện thành công hard fork nâng cấp Alonzo. Sau 4 năm hoạt động, Cardano đã đạt được khả năng chạy các hợp đồng thông minh.

Về dài hạn, Hoskinson cho biết cách tiếp cận chậm hơn sẽ chiến thắng. Các dự án định hướng ngắn hạn sẽ sớm sụp đổ và thị trường sẽ đi lên.

Dù vậy, Hoskinson vẫn khiến nhiều nhà đầu tư “sốt ruột" vì ADA liên tiếp tìm đáy mới. Theo dữ liệu từ Tradingview, ADA đã giảm hơn 85% từ ATH và chưa có dấu hiệu đảo chiều tăng trở lại.

Chart ADA/USDT khung ngày sàn Binance. Nguồn: Tradingview.

Đọc thêm: Hard fork Vasil có “cứu vớt" được Cardano?

0
0
icon0
iconicon