Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cardano "chơi lớn" nhân đôi phần thưởng cho hacker phát hiện lỗi bảo mật

Mới đây dự án Cardano đã triển khai chương trình phát phần thưởng hấp dẫn cho các hacker phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên mạng lưới.
Avatar
quynhnguyen
Published Feb 14 2022
Updated May 28 2024
6 min read
cardano thưởng tìm lỗi bảo mật

Cardano trao phần thưởng “hậu hĩnh” cho người tìm ra lỗi bảo mật

Cardano Foundation đã tuyên bố trên tài khoản Hackerone.com của mình rằng chương trình trao phần thưởng khuyến khích phát hiện lỗ hổng bảo mật sẽ diễn ra trong sáu tuần từ ngày 14 tháng 2 năm 2022 đến ngày 25 tháng 3 năm 2022. Sự kiện diễn ra nhằm thúc đẩy mục tiêu nâng cao tính an toàn cho mạng lưới blockchain này.

Theo thông tin từ dự án cho biết phần thưởng được quy ra bằng tiền mặt lên đến $20,000 cho các lỗ hổng với mức độ nghiêm trọng lớn. Đối với các lỗi bảo mật cao, phần thưởng sẽ được trao trị giá $10,000. Cuối cùng đối với các lỗ hổng trung bình và không đáng kể các giải thưởng được ấn định lần lượt là $4,000 và $800.

thông báo của cardano foundation
Thông báo mới đây của Cardano Foundation trên Hackerone

Các hacker có khả năng kiếm được $15,000 khi phát hiện ra các lỗi nghiêm trọng trong ví Cardano và nhận về giải thưởng $6,000 nếu tìm ra được thêm các lỗ hổng nghiêm trọng khác. Bên cạnh đó, đối với các bộ phận khác của mạng lưới, các lỗi bảo mật trung bình và nhỏ sẽ được ấn định phần thưởng là $2,000 và $600.

Ngoài ra, Cardano Foundation tuyên bố rằng tin tặc cần cung cấp các báo cáo chi tiết với các bước có thể khắc phục lỗ hổng để có đủ điều kiện nhận phần thưởng. Trong thông báo mới đây, dự án này đã nhấn mạnh:

“Cardano Foundation mong muốn được hợp tác với cộng đồng bảo mật để tìm ra các lỗ hổng nhằm giữ an toàn cho cả mạng lưới và người dùng của chúng tôi. Từ chương trình này, chúng tôi hướng đến mục tiêu củng cố uy tín dự án bằng cách trao thưởng cho những ai đóng góp vào nền tảng." 

Cuộc thi phát hiện lỗ hổng bảo mật trên mạng lưới ngày càng phát triển của Cardano đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng crypto. Sự tăng trưởng và mở rộng mạng lưới của dự án này trong thời gian qua dường như cũng liên tục ghi nhận được tín hiệu đáng mừng.

advertising

Những cột mốc tăng trưởng ấn tượng của Cardano gần đây

Cardana đã nhận được một số cột mốc quan trọng thời gian gần đây, có thể kể đến như sự tăng trưởng ấn tượng về khối lượng giao dịch trong đầu năm 2022. Tính đến ngày 8 tháng 2 năm 2022, tổng số giao dịch của Cardano đạt mốc 30.4 triệu. Con số này đã tăng thêm 4 triệu kể từ ngày 10 tháng 1 năm 2022.

khối lượng giao dịch cardano vượt 30 triệu
Khối lượng giao dịch của Cardano vượt mốc 30 triệu

Hơn nữa, theo dữ liệu cho thấy tính đến ngày 3 tháng 2, tổng số ví ADA đã chạm mốc 3,002,727, tăng so với con số 2,5 triệu của ngày 24 tháng 12 năm 2021. Điều này cho thấy số lượng ví của nền tảng này đã tăng vọt nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn.

số lượng ví ada tăng
Số lượng ví Cardano tăng vọt nhanh chóng

Ngoài ra, Cardano cũng đã bắt tay với nhiều dự án để triển khai tính năng hợp đồng thông minh. Trong đó có Plutus (một nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên Cardano) đã vượt mốc 1,000 smart contract vào ngày 27 tháng 1. Tính năng hợp đồng thông minh của Cardano cũng thu hút được mối quan tâm của các nhà phát triển dapp trong không gian crypto.

Phân tích kỹ thuật

Về giá, ở khung D ADA đang di chuyển ở xu hướng giảm. Đúng như dự đoán của mình, sau khi chạm dải EMA34 của chỉ báo Sonic R ADA đã đảo chiều tiếp tục giảm về hỗ trợ ở vùng $1.

Chỉ báo RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50, xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều từ giảm sang tăng ở 2 đáy. Bạn nên chờ RSI break ngưỡng 50 đi lên để xác nhận xu hướng tăng.

ada usdt khung d
Chart ADA/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4 ADA đang di chuyển ở xu hướng giảm và bị cản bởi dải EMA 34 của chỉ báo Sonic R. Đường RSI đã break đường xu hướng giảm (đen). Thông thường, RSI là chỉ báo nhanh di chuyển trước giá. Vì thế khả năng cao ADA sẽ sớm break xu hướng giảm này.

ada usdt khung h4
Chart ADA/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Giảm
  • Xu hướng H4: Tăng
  • Hỗ trợ: $1.01 - $0.83 - $0.69
  • Kháng cự: $1.15 - $1.33 - $1.59 - $2.37

Hiện ADA đang nằm gần hỗ trợ cứng ở vùng $1. Vì thế bạn có thể đón ở vùng này. Trong trường hợp ADA tiếp tục giảm, hãy tiếp tục DCA ở $0.83. Hoặc để an toàn, bạn nên chờ ADA đóng nến trên kháng cự $1.3 - $1.4 (break xu hướng giảm khung Ngày). Target kì vọng: $2.27 - $2.72.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

Nhận định

Cardano là một trong những dự án tiềm năng trong thị trường crypto và chính là nền tảng phát triển nhanh nhất trên GitHub trong năm 2021. Hơn nữa, nền tảng này cũng nỗ lực thúc đẩy việc mở rộng mạng lưới thông qua việc bắt tay với nhiều dự án lớn và hoạt động ở nhiều khu vực trên thế giới.

Liệu Cardano có giữ vững được phong độ vốn có của mình và làm nên chuyện lớn trong năm 2022? Bạn nghĩ gì về điều này? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: Vụ hack kinh hoàng của ông chủ Arrow Air và bài học để đời trong crypto

RELEVANT SERIES