thumbnail

Celo Foundation đề xuất triển khai Uniswap v3

Một đề xuất cộng đồng mới đã được giới thiệu trong diễn đàn quản trị Uniswap để triển khai giao thức trên blockchain Celo - một mạng tương thích với máy ảo Ethereum, ưu tiên cho thiết bị di động, âm tính carbon và Ethereum.

Đề xuất mới được tạo ra thay mặt cho Blockchain tại Michigan và hợp tác với Celo Foundation và Celo Climate Collective. Sau khi được thông qua, Uniswap sẽ có thể tiếp cận được với gần 6 tỷ người dùng điện thoại di động. Hiện tại, ứng dụng di động MetaMask cho phép sử dụng Uniswap hoặc các sàn giao dịch phi tập trung khác thông qua trình duyệt trong ứng dụng.

Celo Foundation sẽ cam kết 10 triệu đô CELO trong các khoản tài trợ và khuyến khích dành riêng cho người dùng Uniswap cùng với 10 triệu đô ưu đãi tài chính cho Uniswap. 

Tổ chức này đã và đang làm việc hướng tới việc thúc đẩy việc sử dụng các loại tiền tệ tự nhiên được hỗ trợ bằng vốn tự nhiên và hy vọng sự liên kết gần đây với Uniswap sẽ giúp họ đạt được những mục tiêu đó.

Việc bỏ phiếu cho đề xuất được mở cho đến Chủ nhật (13/3). Snapshot các phiếu bầu hiện tại cho thấy 100% đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất. Sau khi được triển khai, Celo Foundation sẽ xây dựng nhiều trường hợp sử dụng thân thiện với môi trường hơn trên Uniswap.

Snapshot các phiếu bầu cho thấy 100% đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất

Celo là một trong những blockchain đang phát triển, tập trung vào các mục tiêu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Mặt khác, Uniswap là một hệ sinh thái DeFi hàng đầu tạo điều kiện cho hàng tỷ giao dịch hàng ngày. Giao thức DeFi cũng giúp mọi người quyên góp cho chính phủ Ukraine bằng cách xây dựng giao diện hoán đổi (swap) altcoin.

Phân tích kĩ thuật

Giá Celo ở thời điểm viết bài là $3.03 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 91 triệu đô giảm 2.58% trong 24 giờ qua. CELO xếp thứ 73 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 1.2 tỷ đô. Nguồn cung lưu hành là 407.48 triệu CELO và nguồn cung tối đa là 1 tỷ CELO.

Xu hướng chính trên khung Tuần cho thấy CELO đang sideways và hồi về hỗ trợ $2.07. Tại vị trí này, áp lực bán giảm dần, phe mua xuất hiện và đẩy giá lên. Điều này được thể hiện rõ qua nến Hammer (nến búa) và Inverted Hammer (Nến Búa Ngược) - đây là hai mô hình nến đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng.

Do nến này nằm gần vùng hỗ trợ cứng. Đồng thời, đường RSI đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ ẩn (tăng giá) giữa 2 đáy. Điều này càng cho thấy tín hiệu đảo chiều của CELO trên khung Tuần đáng tin cậy hơn.

Bên cạnh đó, ưu điểm khi giao dịch gần các vùng hỗ trợ kháng cự sẽ giúp bạn có một lợi nhuận cao mà rủi ro lại thấp. Vì khi CELO thủng vùng $1.5 sẽ bước vào xu hướng giảm trong dài hạn. Bạn có thể đặt Stoploss ở vùng này (-30%) để đổi lấy lợi nhuận trên 200%.

Chart CELO/USDT (W) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung ngày, CELO đang di chuyển ở xu hướng giảm. Giả sử đỉnh ATH của CELO là điểm bắt đầu xu hướng giảm. Khả năng cao CELO đã hoàn thành 5 sóng giảm. Sau khi tăng và break trendline, CELO sẽ bước vào giai đoạn mới - kết thúc xu hướng giảm giá.

Đường RSI sau khi chạm ngưỡng 50 đã quay đầu giảm trở lại. Trước đó, RSI có tín hiệu phân kỳ đảo chiều tăng giá đến 3 lần => Khả năng đảo chiều cao.

Chart CELO/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng W: Sideways
  • Xu hướng D: Giảm
  • Kháng cự: $2.93 - $3.45 - $4.31 - $8.04
  • Hỗ trợ: $2.27 - $2.07 - $1.61

Như mình đã trình bày ở trên, bạn có thể đón CELO quanh vùng hỗ trợ $2.27 - $2.07 sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn.. Bên cạnh đó, để an toàn bạn nên chờ CELO breakout xu hướng giảm khung Ngày mới xem xét vào lệnh. TP kì vọng: $4.31 - $8.04.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Có nên đầu tư NEAR trong năm 2022 không?

0
0
icon0
iconicon