thumbnail

Celsius muốn đợi thị trường phục hồi trước khi bán tài sản để đảm bảo nền tảng có thể tồn tại. Sau đó, Celsius sẽ trả lại cho người dùng những tài sản có giá trị hơn.

Theo các luật sư của công ty, 1.7 triệu người dùng trên hơn 100 quốc gia đã từ bỏ quyền sở hữu đối với tiền điện tử mà họ gửi vào nền tảng cho vay Celsius.

Tại phiên điều trần phá sản đầu tiên của Celsius vào ngày 18/7, các luật sư từ công ty luật Kirkland do Pat Nash đứng đầu đã trình bày chi tiết cách người dùng có tài khoản Earn and Borrow chuyển quyền sở hữu tiền điện tử của họ cho công ty theo điều khoản dịch vụ (ToS). Do đó, Celsius có thể tự do “sử dụng, bán, cầm cố và sử dụng dòng tiền đó” theo ý muốn.

coin98

Tuy nhiên, câu hỏi pháp lý đã nảy sinh về việc liệu các chủ tài khoản Custody có giữ được quyền sở hữu đối với tài sản của họ hay không. Celsius ToS tuyên bố rằng công ty không thể sử dụng tiền trong tài khoản Custody mà không có sự cho phép của người dùng. Tuy nhiên, các luật sư đã đặt câu hỏi liệu điều này có phù hợp với tiền điện tử mà công ty hiện đang sở hữu hay không. 

Luật sư David Silver đã tóm tắt yêu cầu của Celsius đối với tiền của người dùng trong một tweet ngày 18/7. David cho rằng về mặt kỹ thuật, tất cả tài sản người dùng gửi vào đều thuộc về công ty.

Theo dòng tweet từ phóng viên Kadhim Shubber của Financial Times, Nash tuyên bố rằng người dùng ở Celsius quan tâm đến việc vượt qua mùa đông tiền điện tử này, tiếp tục gửi tiền vào Celsius và không có ý định rút ra. 

Về cơ bản, Celsius muốn đợi thị trường phục hồi trước khi bán tài sản để đảm bảo nền tảng có thể tồn tại. Sau đó, Celsius sẽ trả lại cho người dùng những tài sản có giá trị hơn.

Celsius cũng tuyên bố rằng công ty có thể bán Bitcoin (BTC) mà họ kiếm được thông qua hoạt động khai thác của công ty con để trả nợ. Alex Mashinsky - Giám đốc Điều hành của Celsius đã khẳng định trong tài liệu phá sản rằng công ty của ông có kế hoạch khai thác khoảng 15,000 BTC đến năm 2023.

Trước đó, vào ngày 14/7, theo hồ sơ của tòa án, công ty cho vay tiền điện tử Celsius đã nộp đơn phá sản theo chapter 11. Đáng chú ý, Celsius vừa trả xong tất cả khoản nợ của mình cho các ứng dụng cho vay phi tập trung. Công ty đã trả hơn 800 triệu USD cho Aave, Maker và Compound.

Theo các tài liệu mới được nộp trong hồ sơ phá sản theo chapter 11, nền tảng này đã chứng kiến khoản thua lỗ lớn 1.2 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán của mình. Đây có lẽ là một trong những nguyên nhân cốt lõi đẩy Celsius đến bờ vực phá sản.

0
0
icon0
iconicon