icon
logo
logocoin98Logo
logo

Celsius gọi vốn 750 triệu đô, quyết nâng định giá lên 7 đến 10 tỷ đô năm 2022

25/11/21
00:00
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

Celsiu Network mở rộng vòng gọi vốn Series B

Công ty cho vay tiền điện tử Celsiu Network đã mở rộng vòng gọi vốn Series B trị giá 400 triệu đô vào hồi tháng 10 lên 750 triệu đô bởi danh sách đăng ký trong đợt tăng vốn của công ty đã vượt xa với mức đặt ra trước đó. Đây có lẽ là một tín hiệu tốt để khẳng định thương hiệu của Celsiu trong mảng lending và sự tăng trưởng mà công ty đã đạt được. 

Công ty hiện được định giá 3.5 tỷ đô sau khi mở rộng vòng gọi vốn này. Giám đốc điều hành của Celsiu - Alex Mashinsky cho biết rằng ông hy vọng con số đó sẽ tăng lên gấp đôi hoặc gấp ba vào năm tới, nâng định giá từ 7 tỷ đô đến 10.5 tỷ đô.

Trước đó vào ngày 12 tháng 10, công ty đã buộc phải tạm ngừng vòng gọi vốn của mình vì lý do bị giám sát chặt chẽ và nằm trong tầm ngắm của các cơ quan quản lý. Tại thời điểm đó, Alex Mashinsky đã nhấn mạnh rằng đó không chỉ là 400 triệu đô mà còn là sự tín nhiệm của công đồng tiền điện tử đối với những người viết lên tấm séc cho vay.

Celsiu bị giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan pháp lý

Trong một thông báo vào ngày 25 tháng 11, Celsius đã vạch ra kế hoạch sử dụng các quỹ mới cho việc mở rộng thị trường và sản phẩm mới, cùng với việc xây dựng dự án tài chính tập trung (CeFi) được công bố gần đây thành dự án cầu nối tài chính phi tập trung (DeFi) “CelsiusX”.

Quỹ mới được rót vào mục tiêu cải thiện sản phẩm và khai thác Bitcoin 

Phát biểu về vòng tài trợ 750 triệu đô, Mashinsky khẳng định rằng thực tế là việc mở rộng vòng huy động vốn cho thấy một dấu hiệu tích cực về thương hiệu và uy tín của công ty đối với người dùng. 

“Những gì chúng tôi làm là mang đến lợi nhuận cho cộng đồng. Bạn biết đấy, chúng tôi đã cung cấp hơn 1 tỷ đô cho người dùng của mình và nhận được khoản lợi nhuận từ các sàn giao dịch và tổ chức. Hơn nữa, hầu hết các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi tính phí cao trong dịch vụ cung cấp cho khách hàng và khoản tiền kiếm được sẽ thuộc về các cổ đông trong công ty của họ."

Celsisus đã đưa ra kế hoạch vào đầu tuần này để đầu tư thêm 300 triệu đô vào việc mở rộng hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) của mình ở Bắc Mỹ, nâng tổng chi tiêu cho lĩnh vực này lên 500 triệu đô. 

Mashinsky ước tính rằng giá trị tài sản của Celsiu vào năm 2022 sẽ phụ thuộc vào khả năng cung cấp dịch vụ của công ty trong hầu hết mọi lĩnh vực tiền điện tử. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp:

“Tôi nghĩ rằng kế hoạch này sẽ mang lại nhiều giá trị và tạo ra nhiều thuận lợi cho sự phát triển của công ty. Sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi trong mảng lending, khai thác tiền điện tử hay trong hệ sinh thái DeFi rõ ràng là có thể mang lại khoản lợi nhuận đáng kể." 

Giám đốc điều hành của Celsius cũng đã đề cập đến việc công ty này chi 115 triệu đô mua lại nền tảng lưu ký tiền điện tử GK8 vào đầu tháng này. Đồng thời ông cũng tiết lộ về kế hoạch tham gia vào lĩnh vực NFT trong tương lai gần, nhưng sẽ không tung ra NFT Marketplace tương tự như các nền tảng khác đã làm trước đó.

Ngoài ra, Celsiu đã bắt đầu huy động vốn cộng đồng với mức 20 triệu đô từ tháng 8 năm 2020 và nhận được khoản tài trợ từ hơn 1000 nhà đầu tư ủng hộ công ty này. Mashinsky cho biết công ty được định giá khoảng 150 triệu đô vào thời điểm đó và đây thực sự là một khoản đầu tư tuyệt vời đối với họ:

“Về cơ bản 1000 nhà đầu tư đã thu về khoản lợi nhuận đáng kể, gấp 25 lần số tiền mà họ đã rót vốn ban đầu. Chúng tôi nghĩ rằng họ đang hạnh phúc với điều đó.”

 

0
0
icon0
iconicon