Celsius huy động 400 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn

Trong bối cảnh các nhà quản lý Hoa Kỳ ngày càng siết chặt các quy định pháp lý, nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius Network đã huy động thành công 400 triệu USD từ vòng gọi vốn mới đây.

Theo báo cáo vào thứ ba ngày 12 tháng 10, Celsius nhấn mạnh rằng khoản tài trợ mới nhất được dẫn đầu bởi quỹ hưu trí lớn thứ hai của Canada, Caisse de dépôt et position du Québec (CDPQ). Ngoài ra WestCap, một công ty cổ phần được thành lập bởi cựu CEO Airbnb Laurence Tosi cũng rót vốn đầu tư vào nền tảng này.

Celsius dự định sẽ sử dụng số tiền thu được từ khoản đầu tư này để tiếp tục mở rộng việc cung cấp dịch vụ cho vay, tập trung vào các sản phẩm phục vụ khách hàng tổ chức. Công ty cũng có kế hoạch tuyển dụng thêm nhân sự, tăng từ 486 lên gần 1,000 người. Đồng thời thực hiện các hợp đồng mua lại để mở rộng quy mô trên toàn cầu. ​

CEO của Celsius, Alex Mashinsky bày tỏ hy vọng rằng việc gây quỹ mới sẽ giúp các nhà quản lý tin tưởng hơn về sự ổn định của dịch vụ cho vay tiền điện tử và có thể kết hợp với nền tài chính truyền thống. Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times vào ngày hôm qua, ông đã khẳng định:

“Đó không đơn thuần chỉ là 400 triệu USD. Đó còn là sự tín nhiệm từ những nhà đầu tư của chúng tôi. Celsius sở hữu hơn 25 tỷ USD và hơn 850 triệu USD được sử dụng để chi trả cho hơn 1.1 triệu người dùng."

CEO của Celsius đã chia sẻ với Financial Times về vòng gọi vốn 400 triệu USD

Vòng tài trợ mới nâng mức định giá của công ty này lên mức trên 3 tỷ USD, đánh dấu sự tăng trưởng vượt bậc sau vòng gọi vốn 10 triệu USD vào năm ngoái. Trước đó vào tháng 3, quỹ blockchain - Alpha Sigma Capital đã dự đoán về mức định giá của Celsius ước tính khoảng 3.13 tỷ USD. Con số này lớn gấp ba lần so với tổng giá trị vốn hóa của công ty vào thời điểm đó.

Celsius đối mặt với “cơn bão’’ pháp lý tại Hoa Kỳ

Được thành lập vào năm 2017 tại London, Celsius Network là một nền tảng cho vay tiền điện tử lớn, cho phép người dùng kiếm lợi nhuận khi nắm giữ các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC). Celsius nhanh chóng phát triển và là một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và sở hữu hơn 20 tỷ USD tính đến cuối tháng 8 năm nay.

Celsius thông báo chuyển trụ sở sang Hoa Kỳ vào hồi tháng 6

Ban đầu Celsius hoạt động tại Vương quốc Anh, nhưng vào tháng 6 công ty này đã thông báo chuyển trụ sở sang Hoa Kỳ và cũng có thể là một quốc gia khác. Đồng thời nền tảng cho vay tiền điện tử này sau đó đã phải đối mặt với những lời cảnh báo từ một số cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, cụ thể là Ủy ban Chứng khoán Bang Texas và Cục Chứng khoán New Jersey.

Vào hồi tháng 9, hai cơ quan này đe dọa Celsius bị cáo buộc về việc vi phạm luật chứng khoán. Các bang khác của Hoa Kỳ bao gồm Kentucky và Alabama cũng đã đưa ra các cảnh báo tương tự. Trong khi đó Celsius cho biết họ đang cung cấp các dịch vụ và đảm bảo tuân thủ đầy đủ những quy định pháp lý.

New Jersey cảnh báo về vấn đề pháp lý đối với Celsius

Các vấn đề của Celsius với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ nảy sinh trong bối cảnh cuộc đàn áp đối với hoạt động cho vay tiền điện tử ở nước này đang xảy ra. Vào tháng 7, Cục Chứng khoán New Jersey đã ban hành lệnh cấm hoạt động đối với công ty cho vay tiền điện tử lớn BlockFi. Ngoài ra, Coinbase - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã phải từ bỏ kế hoạch ra mắt sản phẩm cho vay của mình sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đe dọa bằng hành động pháp lý.

Đọc thêm: Bitcoin pump mạnh tiến gần mốc $58k nhờ yếu tố nào?

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#HoaKy #SEC #Crypto