thumbnail

Celsius Network, một trong những nền tảng cho vay tiền điện tử phổ biến đã đệ đơn phá sản gần đây. Sự sụp đổ đột ngột của công ty làm dấy lên hoài nghi về tương lai của các nền tảng cho vay. Liệu đó có phải là một lựa chọn đầu tư khả thi hay không?

Celsius Network được biết đến là một nền tảng cung cấp dịch vụ cho vay các loại tiền điện tử đối với người dùng, từ đó giúp họ kiếm lại lợi nhuận từ các khoản tiền gửi của mình. Đồng thời công ty này cũng cho phép người dùng vay tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp.

nền tảng cho vay celsius
Celsius là nền tảng cho vay tiền điện tử phổ biến đã nộp đơn phá sản gần đây.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), sự sụp đổ của Celsius bắt đầu khi nền tảng này đột ngột thông báo đóng băng tất cả tài sản của người dùng do điều kiện thị trường khắc nghiệt. Điều đó dẫn đến một "làn sóng di cư" ồ ạt của người dùng, những người đã nhanh chóng rút tiền của họ. Để cứu nguy cho tình trạng mất thanh khoản, Celius sau đó đã cố gắng gây quỹ thông qua việc bán các token nhưng mọi nỗ lực đều không thành công.

Ban đầu, Celsius sở hữu khoảng 25 tỷ USD được quản lý vào năm 2021. Ngay cả trong cú sập vào tháng 5 của thị trường sau, công ty này vẫn vững vàng với lượng tài sản khoảng 11.8 tỷ USD. 

Thế nhưng sự suy thoái liên tục của thị trường đã vô tình đẩy Celsius lâm vào bờ vực phá sản khi tổng tài sản nhanh chóng bốc hơi và chỉ còn 167 triệu USD. Tuy nhiên, để trấn an các nhà đầu tư, Giám đốc Điều hành của Celsius - Alex Mashinsky và đội ngũ phát triển dự án đã lên tiếng động viên rằng công ty vẫn còn lượng “thanh khoản dồi dào” để hỗ trợ hoạt động khi bắt đầu quá trình tái cấu trúc.

“Celsius sẽ thực hiện một kế hoạch để tối đa hóa giá trị cho tất cả các bên liên quan, đó là quyết định đúng đắn cho công ty và cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ bao gồm những người có kinh nghiệm để dẫn dắt Celsius vượt qua quá trình đầy thử thách này." Mashinsky cho biết trong một tuyên bố gần đây.

Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh rằng mình và đội ngũ phát triển tin tưởng rằng họ sẽ có thể vực lại công ty và nỗ lực thoát khỏi "ác mộng" phá sản mạnh mẽ hơn trước.

“Khi nhìn lại quãng đường đã đi qua của mình, chúng ta sẽ thấy giai đoạn này là một thời khắc quyết định, là lúc công ty hành động với sự tự tin và quyết tâm phục vụ cộng đồng cũng như củng cố tương lai của Celsius." Mashinsky khẳng định.

Sự sụp đổ của Celsius đã đặt ra một dấu chấm hỏi đối với tương lai của các nền tảng cho vay tiền điện tử. Sự thật về việc phá sản của Celsius Network đã giáng một đòn mạnh vào ngành công nghiệp cho vay tiền điện tử và chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi cho cả những người đam mê crypto và các nhà đầu tư tiềm năng về khả năng tồn tại của tùy chọn đầu tư này.

Hoạt động cho vay tiền điện tử đã phải đối mặt với sự giám sát của các cơ quan quản lý thời gian qua. Những gì mới nhất xảy ra với Celsius có thể sẽ làm tăng thêm sự hoài nghi về tiềm năng và rủi ro của hình thức đầu tư này.

Đối với khách hàng của Celsius Network, mối quan tâm lớn nhất chính là điều gì sẽ xảy ra với tài sản của họ. Công ty cho biết họ đang lên kế hoạch trả nợ cho khách hàng, nhưng nhiều tin tức đã lan truyền trong cộng đồng về việc những người dùng gửi tiền vào Celsius không nhận lại được tiền của họ. 

Crypto là một lĩnh vực còn mới và non trẻ so với các thị trường tài chính khác. Vì vậy, bất kỳ nền tảng mới nào cũng có thể đối mặt với sự chỉ trích hay thậm chí là các vụ kiện tụng từ các cơ quan quản lý. Nhất là trong bối cảnh thị trường tiền điện tử chịu nhiều tác động lớn từ kinh tế vĩ mô và biến động tiêu cực thời gian qua. Các nhà đầu tư nên đảm bảo quá trình tự nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

0
0
icon0
iconicon