Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Celsius trả hết nợ cho các ứng dụng DeFi

Celsius Network - công ty cho vay tiền điện tử gặp khó khăn đã trả xong tất cả khoản nợ của mình cho các ứng dụng cho vay phi tập trung. Theo đó, công ty đã trả hơn 800 triệu USD cho Aave, Maker và Compound.
Amber avatar
kaylin
4 min read
Published Jul 13 2022
Updated Apr 23 2024
celsius trả hết nợ

Kể từ ngày 10/6, theo dữ liệu từ các ví liên quan đến Celsius, công ty đã thanh toán khoản nợ ước tính hơn 800 triệu USD trên Aave, MakerDAO và Compound.

Đến giữa tháng 7, công ty cho vay tiền điện tử Celsius đã hoàn tất các khoản nợ của mình đối với các ứng dụng cho vay phi tập trung. Dữ liệu on-chain cho thấy theo định kỳ, Celsius đã chuyển lượng lớn tài sản thế chấp của mình sang các sàn giao dịch tập trung. Celsius rất có thể đã bán chúng và thanh toán các khoản nợ của mình.

Vào ngày 13/7, công ty đã hoàn trả gần 50 triệu USD cho giao thức cho vay Compound thông qua hai giao dịch. Điều này giúp Celsius hoàn tất tất cả các khoản nợ còn lại của mình.

Ngày 12/7, Celsius đã trả khoản nợ 95 triệu USD cho giao thức Aave và Compound, đồng thời rút về 172 triệu USD tài sản thế chấp của mình.

Theo dữ liệu từ trình theo dõi danh mục đầu tư của Nansen, một ví được liên kết với Celsius đã chuyển 35 triệu USD DAI (stablecoin được neo giá bằng USD của MakerDAO) và 40 triệu USD USDC trong các giao dịch khác nhau.

Ví này cũng đã trả thêm 20 triệu USD stablecoin USD vào cuối ngày 10/7 cho giao thức Aave. Điều này được tiết lộ từ dữ liệu trên công cụ theo dõi giao dịch blockchain Etherscan.

Bên cạnh đó, Celsius cũng đã giao dịch một số token khác trên Aave, bao gồm với 1,647 WBTC (trị giá 33.4 triệu USD) và khoảng 1.6 triệu USD các token BAT và xSUSHI. Các khoản thanh toán mới đây cho phép Celsius mua lại một phần tài sản thế chấp từ các khoản nợ của công ty.

advertising

Trước đó, Celsius được cho là đã thuê luật sư từ Kirkland & Ellis LLP để tư vấn về các lựa chọn tái cấu trúc của công ty. Được biết nền tảng trên cũng đã hỗ trợ Voyager Digital nộp đơn phá sản vào tuần trước.

Theo báo cáo từ Wall Street Journal vào ngày 10/7, Celsius đã thuê luật sư để tư vấn về các lựa chọn, bao gồm việc nộp đơn phá sản thay cho công ty luật Akin Gump Strauss Hauer & Feld LLP đã thuê trước đó. Tuy nhiên, công ty này đã thay đổi và tìm đến một công ty luật mới, đó là Kirkland & Ellis LLP. Đây là một công ty luật quốc tế được thành lập vào năm 1909, cung cấp dịch vụ cho các khách hàng trong lĩnh vực cổ phần tư nhân, M&A và một số khía cạnh khác.

Celsius là một trong số các công ty blue-chip trên bờ vực vỡ nợ sau khi các điều kiện thị trường khắc nghiệt dẫn đến các khoản lỗ trên nhiều vị thế khác nhau. Đầu tháng 7, Celsius đã ra thông báo sa thải 150 nhân viên, tương đương 25% nhân sự công ty.

Vào sáng ngày 13/6 trên tài khoản Twitter, Celsius đã thông báo tạm ngưng các hoạt động rút tiền trên ứng dụng, trong hoàn cảnh thị trường đang đi xuống. Nhiều thông tin nghi ngờ rằng Celsius đang đứng trước bờ vực phá sản.

Sau đó, đến ngày 24/6, theo báo cáo vào từ Wall Street Journal, Celsius đã thuê một số chuyên gia tư vấn tái cấu trúc từ công ty Alvarez & Marsal để tư vấn cho nền tảng. Trong đó, Celsius đã thuê luật sư trong nỗ lực tái cấu trúc trong bối cảnh công ty đứng trước bờ vực phá sản.

Celsius được thành lập vào năm 2017 bởi CEO Alex Mashinsky và phát triển nhanh chóng khi hứa hẹn mức lãi suất hấp dẫn cho người dùng. Công ty đã được rót vốn từ nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm quỹ hưu trí Canada CDPQ và công ty cổ phần tăng trưởng WestCap. Năm 2021, Celsius cũng đã huy động được 750 triệu USD, nâng mức định giá lên 3.5 tỷ USD.