Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

CEO Binance sẽ gia nhập vào hội đồng quản trị Twitter?

CEO Binance cho biết ông sẵn sàng tham gia vào ban Giám đốc của Twitter nếu nhận được lời mời từ Elon Musk, chủ nhân mới của công ty này.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 02 2022
Updated Nov 02 2022
3 min read
thumbnail

CEO Binance cho biết ông sẵn sàng tham gia vào ban Giám đốc của Twitter nếu nhận được lời mời từ Elon Musk, chủ nhân mới của công ty này. 

Tại Hội nghị Web Summit diễn ra tại Lisbon (Bồ Đào Nha), Changpeng Zhao (CZ) phát biểu rằng ông sẵn lòng gia nhập vào ban lãnh đạo của Twitter cùng Musk quản lý nền tảng truyền thông này nếu nhận được lời mời. 

"Elon vẫn là người quyết định về hội đồng quản trị. Nếu ông ấy yêu cầu tôi đảm nhận vị trí nào, tôi sẽ làm điều đó.” 

Binance là nhà đầu tư lớn thứ 4 tham gia vào thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk. Sàn giao dịch này góp vốn 500 triệu USD giúp Musk hoàn tất vụ mua lại 44 tỷ USD. Ngoài Binance, một số nhà đầu tư lớn cũng góp mặt vào thỏa thuận giữa CEO Tesla và Twitter, bao gồm: Lawrence J. Ellison Revocable Trust, Sequoia Capital Fund và Fidelity Management. Tại thời điểm đó, CZ khẳng định rằng đây là khoản đóng góp nhỏ cho sự nghiệp phát triển Binance. 

Bên cạnh đó, CEO Binance liên tục có động thái việc Elon Musk tiếp quản Twitter. Theo nguồn tin từ Reuters, Binance dự định thành lập một nhóm chuyên trách cung cấp các giải pháp blockchain và crypto cho Twitter sau khi Elon Musk tiếp quản công ty này. Theo đó, sàn giao dịch sẽ đóng vai trò tích hợp phương tiện truyền thông xã hội và Web3 để mở rộng áp dụng tiền mã hóa. 

Đọc thêm: Binance hỗ trợ Elon Musk điều hành Twitter thông qua blockchain và crypto. 

Trong hội nghị tại Lisbon, CZ nhấn mạnh rằng Musk đang bận rộn và ông sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết hơn về cách tích hợp blockchain và tiền mã hóa trên ứng dụng Twitter. Đồng thời CEO Binance khẳng định thêm:

“Musk có ý định sa thải nhiều người và thay đổi nhiều thứ.”

 CZ cho biết rằng việc gia nhập vào hội đồng quản trị Twitter không phải là điều quan trọng hàng đầu đối với ông. Ông chia sẻ bản thân sẽ đảm nhiệm vị trí đó như “một đặc ân” nếu Musk đưa ra lời mời. 

Như MarginATM đưa tin (tại đây), ngày 28/10, Twitter tiết lộ sẽ cho phép người dùng hiển thị marketplace NFT từ một số nền tảng nhất định. Công ty sẽ bổ sung nút hỗ trợ người dùng mua và bán các bộ sưu tập. Tính năng mới, gọi là NFT Tweet Tiles, hiển thị NFT trong bảng điều khiển chuyên dụng bên trong dòng tweet. 

Tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và dự kiến tích hợp với 4 đối tác: Magic Eden của Solana, giao thức đa nền tảng Rarible, Dapper Labs và marketplace chủ đề thể thao Jump.trade.

Bên cạnh đó, ngày 2/11, Elon Musk thông báo mức phí 8 USD/tháng cho tích xanh hay còn gọi là Twitter Blue. Tích xanh trên Twitter được xem là bằng chứng xác minh thân phận của người sở hữu tài khoản Twitter. Điều này giúp làm tăng uy tín của tài khoản đó với cộng đồng. 

Đọc thêm: Elon Musk ra giá 8 USD/tháng cho tích xanh trên Twitter. 

RELEVANT SERIES