thumbnail

CZ là tỷ phú tiền điện tử giàu nhất và là người giàu thứ 11 trên thế giới

Mới đây, Changpeng Zhao (CZ) - Giám đốc điều hành của Binance đã trở thành tỷ phú tiền điện tử giàu nhất hành tinh với giá trị tài sản ròng ước tính là 96 tỷ đô. Theo Bloomberg, CZ hiện đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới trong khi Binance vẫn giữ vị trí là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về khối lượng giao dịch. 

Ông là doanh nhân trong lĩnh vực crypto, dù chỉ mới 44 tuổi nhưng CZ đã nhanh chóng vượt qua tỷ phú giàu nhất châu Á - Mukesh Ambani, ngay cả khi Bloomberg đã loại trừ số tài sản kỹ thuật số mà anh nắm giữ, chẳng hạn như Bitcoin (BTC) hay Binance Coin (BNB). 

Theo ước tính của Bloomberg, CZ chỉ đứng sau đồng sáng lập Oracle - Larry Ellison, người có giá trị tài sản ròng hiện dẫn đầu khoảng 11 tỷ đô. Mặc dù đây là lần đầu tiên Bloomberg ước tính tài sản của CZ, nhưng xu hướng tăng trưởng ấn tượng của Binance báo hiệu rằng khả năng CZ vượt xa những ông lớn công nghệ như Mark Zuckerberg của Meta (Facebook cũ) và đồng sáng lập Google - Larry Page & Sergey Brin có thể sẽ không còn xa. 

danh sách tỷ phú thế giới
CZ xếp thứ 11 sau 10 tỷ phú giàu nhất thế giới trong danh sách trên.

Hiện tại, Zuckerberg, Page và Brin lần lượt xếp thứ 5, 6 và 7 trong khi CEO Tesla Elon Musk dẫn đầu danh sách tỷ phú với khối tài sản ước tính khoảng 263 tỷ USD.

Sự thành công của CZ là nhờ đâu? 

Trong năm qua, giá BNB đã tăng trưởng ấn tượng hơn 1,300%. Nhiều người dự đoán rằng nếu BNB có thể duy trì tốc độ tăng nhanh chóng này, CZ sẽ trở thành doanh nhân tiền điện tử đầu tiên lọt vào danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới. 

Thành công của Binance dường như cũng nhờ vào những nỗ lực không ngừng của CZ để có được giấy phép hoạt động trên các khu vực pháp lý khắp thế giới. Bất chấp những rào cản về quy định, Binance vẫn duy trì mối quan hệ đối tác với nhiều dự án lớn và có những thương vụ mua lại trong thời gian qua để dẫn đầu các sàn giao dịch tiền điện tử. 

Gần đây nhất, Binance đã hoàn tất việc mua lại Swipe - nhà cung cấp thẻ Visa nổi tiếng, hoạt động tại hơn 70 triệu địa điểm trên toàn thế giới. Ngoài ra, sàn giao dịch này cũng lập quỹ tăng trưởng trị giá 1 tỷ đô để thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của hệ sinh thái Binance Smart Chain.

Tổng kết

CEO Binance trở thành tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới dường như đã phần nào khẳng định được vị thế và tầm quan trọng của ngành công nghiệp tiền điện tử. Có thể nói rằng sự thành công rực rỡ của ông cho đến hiện tại phần lớn là nhờ vào những nỗ lực không ngừng thúc đẩy Binance cũng như lĩnh vực này ngày càng bùng nổ mạnh mẽ. 

Trong tương lai, có lẽ CZ sẽ trở nên giàu có hơn và không hề kém cạnh những cái tên khác. Điều đó cũng mang đến cho cộng đồng crypto kỳ vọng rằng những tỷ phú tiền điện tử khác sẽ xuất hiện trong thời gian tới. Bạn nghĩ gì về điều này? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: Binance tài trợ cho giải bóng đá AFCON, Bitfarms bắt đáy 1,000 BTC

0
0
icon0
iconicon