Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

CEO Coinbase: "Nên để DeFi tự do phát triển"

Brian Armstrong, CEO của sàn giao dịch Coinbase, kêu gọi cơ quan quản lý bỏ qua DeFi và bắt đầu vào các công ty tập trung. 
Avatar
immihu.web3
Published Dec 21 2022
Updated Dec 21 2022
2 min read
thumbnail

Brian Armstrong, CEO của sàn giao dịch Coinbase, kêu gọi cơ quan quản lý bỏ qua DeFi và bắt đầu vào các công ty tập trung. 

Sau vụ sập FTX, xây dựng quy định cho thị trường tiền mã hóa là ưu tiên hàng đầu của các nhà lập pháp. 

Trong bài đăng vào ngày 19/12, CEO của Coinbase cho rằng nhà quản lý nên đưa ra quy định rõ ràng cho các tổ chức tập trung trong crypto như tổ chức phát hành stablecoin, sàn giao dịch trong khi để khoảng trống để DeFi (tài chính phi tập trung) phát triển. 

Các công ty phát triển ví self-custodial nên được quản lý như các công ty phần mềm hơn là dịch vụ tài chính bởi vì họ không nắm giữ tài sản của người dùng. 

“Quản lý nhà phát hành stablecoin là khởi đầu tốt bởi vì việc này nhận được sự quan tâm rộng rãi ở DC. Chúng ta không cần phải làm gì cầu kỳ, stablecoin có thể được quản lý dưới đạo luật dịch vụ tài chính”, CEO của Coinbase cho biết. 

coin98
Brian Armstrong - CEO của Coinbase.

Bằng cách mượn tiêu chuẩn trong dịch vụ tài chính truyền thống, ông Armstrong dự đoán đạo luật dành cho stablecoin có thể được thông qua trong nửa đầu năm 2023. Từ đó, nhà quản lý sẽ có nhiều thời gian hơn để giải quyết các mục tiêu khó hơn như việc quyết định tài sản kỹ thuật số nào là chứng khoáng. 

Trong khi đó, ông Armstrong cho rằng DeFi (tài chính phi tập trung) nên được để tự do phát triển. 

“Vai trò nhà quản lý tài chính nên chỉ giới hạn ở những tổ chức tập trung trong thị trường tiền mã hóa bởi các tổ chức này cần được công bố nhiều thông tin và minh bạch hơn. Trong khi đó, đối với DeFi, sự minh bạch được quy định on-chain”, CEO Coinbase nêu ý kiến. 

Đọc thêm: Tại sao hiện tại là thời điểm thích hợp để làm airdrop?

RELEVANT SERIES