Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

CEO FTX âm thầm gửi 4 tỷ USD của người dùng hỗ trợ Alameda Research

Theo nguồn tin từ Reuters, Sam Bankman-Fried đã chuyển 4 tỷ USD trong quỹ FTX để hỗ trợ Alameda Research trước cơn khủng hoảng thanh khoản.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 10 2022
Updated Nov 10 2022
2 min read
thumbnail

Theo nguồn tin từ Reuters, Sam Bankman-Fried đã chuyển 4 tỷ USD trong quỹ FTX để hỗ trợ Alameda Research trước cơn khủng hoảng thanh khoản.

Theo đó, số tiền 4 tỷ USD mà Sam sử dụng để hỗ trợ Alameda là số tiền gửi của người dùng trên sàn FTX. Tuy nhiên, trên thực tế, Sam đã không thông báo trước về động thái ủng hộ Alameda Research với các Giám đốc Điều hành FTX.

Như vậy, hành động CEO FTX chi tiền gửi của người dùng để giúp đỡ quỹ đầu tư do anh hậu thuẫn được thực hiện một cách bí mật.

Tin tức này xuất hiện sau khi Binance từ bỏ thương vụ mua lại sàn giao dịch FTX vào ngày 9/11. Như MarginATM đưa tin (tại đây), phía nội bộ Binance tiết lộ rằng tình hình tài chính của FTX khiến thương vụ mua lại nền tảng này trở nên không khả quan, theo CoinDesk. Theo đó Binance có thể rút lui khỏi thỏa thuận với FTX.

Đến sáng ngày 10/11, Sam Bankman-Fried cho hay FTX có thể sẽ phải nộp đơn phá sản do không đủ tiền mặt, theo Bloomberg. Sam thừa nhận với các nhà đầu tư FTX đang thiếu hụt khoảng 8 tỷ USD. FTX cần lượng tiền lớn để đáp ứng yêu cầu rút tiền của khách hàng.

Trong khi đó, cộng đồng crypto đang xôn xao về đoạn tin nhắn Sam gửi cho nhân viên FTX trên ứng dụng Slack. Sam cho biếtFTX vẫn có khả năng huy động vốn.

“Chúng tôi đã nói chuyện với Justin Sun. Về Binance, tôi cảm thấy họ chưa bao giờ có ý định thực hiện thoả thuận”, CEO FTX chia sẻ.

Trên thực tế, FTX đã nỗ lực huy động vốn dưới hình thức nợ, vốn cổ phần và kết hợp cả hai. Tờ Wall Street Journal đưa tin Bankman-Fried đang tìm cách huy động 3 tỷ-4 tỷ USD vốn chủ sở hữu và FTX có thể vay thêm nợ để trang trải khoản thiếu hụt. Bên cạnh đó, Sam Bankman-Fried dự định sử dụng tài sản cá nhân để chi trả cho khách hàng và nhà đầu tư.

MarginATM sẽ tiếp tục cập nhật thêm về tin tức này!

Đọc thêm: Hàng loạt "Sam coins" điêu đứng sau sự sụp đổ của FTX.

RELEVANT SERIES