Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

CEO VanEck cho rằng đề xuất Ether ETF có thể bị từ chối vào tháng 05/2024

Jan van Eck, Giám đốc điều hành VanEck cho biết khả năng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt quỹ Ethereum ETF Spot vào tháng 05/2024 là rất thấp.
Avatar
Do Quyen
Published Apr 10 2024
Updated May 22 2024
3 min read
ethereum etf spot có thể bị từ chối

Ngày 09/04/2024, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, CEO VanEck cho biết đề xuất Ethereum ETF Spot của công ty ông có khả năng sẽ bị bác bỏ. Ông nhấn mạnh rằng VanEck là công ty đầu tiên nộp đơn xin cấp phép Ether ETF Spot ở Hoa Kỳ cùng với ARK Invest của Cathie Wood. Cả hai đều đang chờ quyết định cuối cùng của SEC lần lượt vào ngày 23/05 và 24/05/2024.

Ông chia sẻ thêm rằng, theo quy trình pháp lý, các nhà quản lý sẽ đưa ra nhận xét về đơn đăng ký và điều đó đã diễn ra liên tục nhiều tuần trước khi các quỹ Bitcoin ETF Spot được phê duyệt. Thế nhưng, bây giờ thì lại là sự im lặng hoàn toàn đối với Ethereum.

ông jan van eck trả lời phỏng vấn về quỹ ethereum etf spot
Ông Jan van Eck trả lời phỏng vấn về quỹ Ethereum ETF. Nguồn: CNBC
“Tôi nghĩ sẽ không có quỹ nào được phê duyệt trong năm nay."
Giám đốc điều hành CoinShares, Jean-Marie Mognetti cũng bi quan không kém

Ý kiến của Van Eck được đưa ra sau một thời gian dài SEC không có động thái gì đối với danh sách 7 đơn xin cấp Ether ETF Spot đang chờ duyệt.

Nhà phân tích ETF cao cấp của Bloomberg, Eric Balchunas cũng cho rằng “sự im lặng" này là lý do chính khiến việc phê duyệt ETF vào tháng 05/2024 sẽ ngày càng khó xảy ra.

Ông đã giảm khả năng phê duyệt Ether ETF Spot vào tháng 05/2024 từ 70% xuống 35%. Nhà phân tích này đồng tình với quan điểm của Van Eck trong một bài đăng trên X vào ngày 09/04/2024.

advertising

Quyết định cuối cùng về đề xuất mở quỹ Ether ETF Spot của Van Eck sẽ được công bố vào ngày 23/05/2024. Đây là đơn đầu tiên trong số 7 nhà phát hành quỹ đang chờ phê duyệt.

danh sách đơn xin cấp ether etf spot
Danh sách mở quỹ Ether ETF Spot. Nguồn: Bloomberg

Nhà phân tích ETF James Seyffart cũng đưa ra nhận định tương tự:

"Không có bình luận hay phản hồi nào là một dấu hiệu xấu. Không có lý do gì để SEC hoàn toàn không có động thái nào trong nhiều tháng, điều này khiến chúng tôi biết điều gì sắp xảy ra"
James Seyffart chia sẻ

Tháng 1, Bitcoin ETF Spot của VanEck được thông qua, giao dịch với mã HODL, là quỹ ETF lớn thứ năm trong số mười quỹ mới ra mắt (không bao gồm Grayscale). Theo dữ liệu của Farside Investors, quỹ này đã chứng kiến dòng vốn vào là 461.7 triệu USD kể từ khi ra mắt vào giữa tháng 01/2024. Điều này đã giúp các công ty quản lý quỹ có động lực nộp đơn đăng ký sản phẩm ETF tiếp theo, và kỳ vọng sẽ được phê duyệt nhằm thu hút thêm dòng tiền từ nhà đầu tư truyền thống với sản phẩm mới mẻ này.

dòng tiền vào quỹ etf bitcoin
Dòng tiền vào quỹ ETF. Nguồn: Farside

Đọc thêm: Chính phủ Anh thu giữ 61,000 Bitcoin trị giá hơn 4.3 tỷ USD từ kẻ lừa đảo Trung Quốc

RELEVANT SERIES