thumbnail

Đây là lần gọi vốn thứ 10 với số tiền lớn nhất của Chainalysis -  công ty phân tích dữ liệu blockchain được ra đời vào tháng 10/2014. Chainalysis đã huy động được 170 triệu USD vòng Series F, nâng mức định giá lên 8.6 tỷ USD.

Ngày 12/5, Chainalysis công bố vòng tài trợ Series F trị giá 170 triệu USD, nâng giá trị công ty lên gấp đôi so với mức định giá 4.2 tỷ USD vào năm ngoái.

Quỹ đầu tư Singapore GIC đã dẫn đầu vòng gọi vốn này, Accel - người trước đây đã dẫn đầu vòng Series B trị giá 30 triệu USD của Chainalysis vào năm 2019. Cùng với sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi bật khác bao gồm: Blackstone, Dragoneer và FundersClub. Bank of New York Mellon và Savingence Capital.

Theo thông báo, số tiền này sẽ được sử dụng để tăng cường đổi mới sản phẩm và mở rộng quy mô hoạt động toàn cầu, phát triển dựa trên cơ sở khách hàng hiện có của 750 tập đoàn trên 70 quốc gia.

Chainalysis được đón nhận nhờ các báo cáo định lượng chính xác về lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), thường tập trung vào bảo mật tài chính. Qua đó, Chainalysis vận hành một phần mềm như một mô hình kinh doanh dịch vụ (SaaS) cho các tập đoàn toàn cầu và các tổ chức chính phủ,

Bước ngoặt phát triển gần đây nhất của Chainalysis là sự ra đời của một phần mềm sàng lọc oracle trên chuỗi. Phần mềm này giúp nâng cao sức mạnh của các sàn giao dịch tiền điện tử trong việc xác định và nhắm mục tiêu các ví và giao dịch độc hại.

Trong tương lai gần, Chainalysis sẽ ra mắt dịch vụ giao diện lập trình ứng dụng (API) dự kiến ​​sẽ hỗ trợ quyền lực cấm của các sàn giao dịch đối với các địa chỉ ví bị xử phạt nhằm ngăn chặn các hoạt động gian lận.

Đọc thêm: Blockchain Terra thông báo tạm ngưng hoạt động

0
0
icon0
iconicon