thumbnail

Uỷ ban Chứng khoá Bahamas đang nắm giữ  3.5 tỷ USD tài sản người dùng gửi vào sàn giao dịch FTX. 

Theo thông báo vào ngày 29/12 (tại đây), Uỷ ban Chứng khoán Bahamas đã kiểm soát các địa chỉ ví của FTX. Sam Bankman-Fried và Gary Wang không còn tiếp cận được 3.5 tỷ USD token. Theo đó, tổ chức này sẽ tiếp tục quản lý tài sản này cho đến khi Toà án Tối cao Bahamas yêu cầu trả lại cho người dùng và chủ nợ. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ngày 11/11, sàn giao dịch tiền mã hoá FTX thông báo nộp đơn phá sản theo Chương 11 đồng thời Sam Bankman-Fried cũng từ chức CEO. Sự sập đổ của đế chế crypto khiến hàng tỷ USD tài sản người dùng bị mắc kẹt trên nền tảng. Hiện tại, FTX đang có hơn một triệu chủ nợ. Trong đó, 50 chủ nợ lớn nhất đang bị kẹt hơn 3.1 tỷ USD tại sàn giao dịch này. 

Không dừng lại ở đó, ngay sau khi FTX nộp đơn phá sản, sàn giao dịch đã dính phải vụ hack khiến 372 triệu USD token bị đánh cắp khỏi nền tảng. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đây có thể là hành động của nhân sự FTX nhằm tẩu tán tài sản của người dùng trên FTX. 

Ngày 13/12, Bankman-Fried đã bị chính quyền Bahamas bắt giữ. Theo hiệp ước đã ký với Mỹ, Bahamas cam kết sẽ dẫn độ nhà sáng lập FTX ngay lập tức khi phía Mỹ yêu cầu. 

Công tố viên tòa án liên bang New York đã cáo buộc Bankman-Fried tội gian lận ngân hàng, gian lận chứng khoán, âm mưu lừa đảo chứng khoán và rửa tiền. Nếu bị kết án đủ tội danh, Bankman-Fried sẽ phải đối mặt với án tù lên tới 115 năm.

Đọc thêm: Pi Network được niêm yết trên các sàn là hàng giả?

0
0
icon0
iconicon