thumbnail

Các nhà chức trách Hàn Quốc đang xem xét, điều tra hành vi cố ý thao túng giá và lừa đảo. Các nhà điều tra cũng cáo buộc rằng cơ chế của Terra tokens đã bị lỗi ngay từ đầu. Vì thế, đến một thời điểm nào đó, nó không còn cách nào khác là phải sụp đổ.

Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục điều tra Terraform Labs - công ty đứng sau Terra Network cũng như các token Luna (LUNC) và Terra USD (UST), bằng cách triệu tập nhân viên công ty này trát đòi hầu tòa.

Ngày 28/5, theo hãng thông tấn địa phương JTBC, nhà chức trách Hàn Quốc đã triệu tập tất cả nhân viên tại Terraform Labs trong khuôn khổ cuộc điều tra quy mô lớn về sự sụp đổ của UST và LUNC.

Theo báo cáo, cuộc điều tra được tiến hành bởi nhóm điều tra tội phạm tài chính và chứng khoán của Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul. Các nhà chức trách đang xem xét vụ việc để kiểm tra các dấu hiệu cố ý thao túng giá. Và liệu các token có trải qua các thủ tục niêm yết phù hợp hay không.

Bên cạnh đó, các nhà điều tra cũng cáo buộc rằng cơ chế của mint token của Terra đã bị lỗi ngay từ đầu. Vì UST không được gắn với mô hình tài sản thế chấp hoặc lợi nhuận ổn định. Do đó, đến một thời điểm nào đó, không còn cách nào khác là dự án này phải sụp đổ vì không thể xử lý được các khoản trả lãi và biến động mạnh về giá token.

Cơ chế của mint token của Terra đã lỗi ngay từ đầu.

Như MarginATM đã đưa tin trước đó, LKB - công ty luật hàng đầu tại Hàn Quốc đã đại diện cho những người đầu tư mất tiền trong vụ sụp đổ của đồng UST để khởi kiện CEO Do Kwon và Shin Hyun-seun - Founder của Terraform Labs. Họ yêu cầu hồ sơ về tài khoản người dùng, tài liệu tiếp thị và thông tin liên quan đến UST. Các nhà đầu tư được báo cáo đã mất tới 44 triệu USD tiền ký quỹ sau khi LUNC giảm 99% và UST mất peg 1: 1 so với đô la Mỹ

Theo một số báo cáo, Terraform Labs đã giải thể chi nhánh ở Hàn Quốc vài ngày trước khi Luna và UST sụp đổ. Đồng thời, cơ quan thuế Quốc gia tại Hàn Quốc đã phạt Terra với số tiền 78 triệu USD vì tội trốn thuế .

Theo đó, Chính phủ Hàn Quốc đưa ra báo cáo trong bối cảnh Terraform Labs khởi chạy lại blockchain mới (Terra 2.0) nhằm mục đích hồi sinh hệ sinh thái Terra đã sụp đổ. 

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn bao gồm Binance và FTX cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với đội ngũ Terra để hỗ trợ đợt airdrop sắp tới nhằm “giúp đỡ” những người dùng bị ảnh hưởng. Token LUNA mới đã giảm mạnh 70% ngay sau khi ra mắt, với nhiều nhà đầu tư bán tháo khi vừa nhận được token.

Đọc thêm: Nhiều chuyên gia cảnh báo việc đầu tư LUNA 2.0

0
0
icon0
iconicon