thumbnail

Trong khi cộng đồng crypto vừa đón nhận sự "hồi sinh" của Terra 2.0 sau thảm họa UST-LUNA thì tin đồn về việc Do Kwon tiếp tục tạo ra một stablecoin thuật toán khác trên blockchain mới lại xuất hiện. Đây liệu có phải là động thái lặp lại "vết xe đổ" gần đây của dự án Terra hay không? 

Sự ra đời của Terra 2.0 đã kéo theo nhiều thay đổi của dự án cũng như mang đến nhiều bất ngờ cho cộng đồng tiền điện tử. Sau sự việc mất peg của UST dẫn đến việc sụp đổ của hệ sinh thái Terra, Do Kwon đã đưa ra kế hoạch "hồi sinh" cho nền tảng này bằng cách thực hiện hard fork và tạo ra một blockchain mới. Trong khi đó blockchain cũ sẽ được đổi tên thành Terra Classic và token LUNA cũ thành LUNC. Đồng thời xóa bỏ sự tồn tại của stablecoin thuật toán UST. 

Ngay khi điều này được công bố, phần lớn cộng đồng đã vui mừng trước động thái của Do Kwon vì cho rằng anh và đội ngũ các nhà phát triển Terra đã rút ra được bài học "đáng nhớ" sau chuỗi bi kịch này. Hơn nữa, nhiều người cũng mong chờ về sự hồi sinh thực sự của Terra 2.0, đem lại những tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư. 

Tuy nhiên, Terra 2.0 ra mắt chưa được bao lâu thì tin đồn Do Kwon lại một lần nữa đi vào "vết xe đổ" của chính mình trong quá khứ rộ lên khiến cộng đồng crypto không khỏi hoang mang. Đó là tin tức nhà sáng lập Terra đang trong quá trình tạo ra một stablecoin phi tập trung.

Tin đồn này được FatMan - một thành viên của cộng đồng Terra đã chia sẻ lên Twitter của mình. Cụ thể, anh đã cung cấp một số thông tin nội bộ về kế hoạch của Do Kwon. Nguồn tin cho biết Do Kwon đang trong quá trình thiết lập những kế hoạch chi tiết để tạo ra một loại  stablecoin phi tập trung hoàn toàn mới sẽ được xây dựng trên Terra 2.0.

Sau khi tin đồn xuất hiện, cộng đồng tiền điện tử đã không khỏi xôn xao bàn luận và thậm chí nhiều người tỏ ra bất bình về điều này. Một số người trong số họ đã rất ngạc nhiên trước thực tế là TFL đang cố gắng tung ra một stablecoin một lần nữa. Tuy nhiên, một số khác dường như vẫn tích cực đón nhận ý tưởng này và kỳ vọng stablecoin mới sẽ được thế chấp hoàn toàn. 

“Đúng, đó có thể là điều cần xem xét. Hãy xem họ nghĩ ra điều gì. Tuy nhiên, tôi muốn thấy TFL "bước ra" khỏi Terra 2.0. Họ là những người đã vô tình gây ra cú sập lịch sử của Terra, dẫn đến những tác động tiêu cực trong không gian này. Mọi thứ nên được kiểm soát để có thể phát triển thành công nền tảng mới." Fatman đã chia sẻ rõ trong một tweet của mình. 

Terra 2.0 đã chính thức được triển khai và đi vào hoạt động. Theo đó token LUNA mới cũng đã được các sàn giao dịch list trong những ngày qua cùng kế hoạch airdrop cho người dùng mà Do Kwon đã đưa ra trước đó. 

Giá LUNA 2.0 hiện tại trên CoinGecko.

LUNA 2.0 thậm chí còn tăng lên mức cao 19.54 USD sau khi ra mắt. Tuy nhiên sau đó token này đã giảm xuống dưới mức thấp nhất là 5 USD. Hiện tại, LUNA được giao dịch với mức giá 8.67 USD, tăng 45.5%.

Đọc thêm: Nhiều chuyên gia cảnh báo việc đầu tư LUNA 2.0

0
0
icon0
iconicon