Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Chú chó cảm hứng cho Meme DogeCoin qua đời ở tuổi 17

Kabosu, chú chó Shiba Inu nổi tiếng với biểu tượng meme Doge và tiền điện tử Dogecoin, đã qua đời ở tuổi 17. Cộng đồng tiền điện tử đang bày tỏ lòng kính trọng đối với di sản mà chú chó để lại.
Amber avatar
Michael
4 min read
Published May 24 2024
Updated May 24 2024
chú chó dogecoin qua đời

Vào ngày 24/05, bà Atsuko Sato, chủ nhân của Kabosu, đã đăng tải thông tin chú chó qua đời trên blog cá nhân. Bà Sato bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tình yêu thương và sự ủng hộ dành cho Kabosu trong suốt những năm qua. 

Lễ tưởng nhớ Kabosu (được gọi thân mật là Kabo-chan) sẽ được tổ chức tại Flower Kaori ở Kotsu no Mori, thành phố Narita vào ngày 26/05.

Cộng đồng tiền điện tử và người hâm mộ Kabosu đã bày tỏ lời chia buồn, chia sẻ những kỷ niệm yêu thích về chú chó đã trở thành huyền thoại internet. Di sản của Kabosu với vai trò là biểu tượng của văn hóa tiền điện tử, đặc biệt là Dogecoin, sẽ tiếp tục tượng trưng cho tinh thần cộng đồng và truyền cảm hứng cho các thế hệ meme tiếp theo.

Kabosu lần đầu tiên được biết đến vào năm 2010 khi bà Sato đăng ảnh chú chó nhận nuôi lên blog. Một bức ảnh cụ thể của Kabosu với biểu cảm nghi ngờ và tò mò đã nhanh chóng lan truyền, tạo ra meme Doge.

Hình ảnh đơn lẻ này, đi kèm với các cụm từ tiếng Anh bị phá vỡ và phông chữ Comic Sans, đã trở thành nền tảng của văn hóa internet.

Đến năm 2013, sự phổ biến của meme Doge bùng nổ sau khi Dogecoin được tạo ra, sử dụng hình ảnh của Kabosu làm logo chính thức.

Mặc dù ban đầu được coi là một trò đùa, Dogecoin đã phát triển thành một loại tiền điện tử phổ biến, hỗ trợ nhiều hoạt động từ thiện, bao gồm các dự án nước sạch và tài trợ cho đội tuyển xe trượt tuyết Jamaica.

Hiện tại, Dogecoin đã trở thành một đồng coin có vốn hóa thị trường ở mức 22.98 tỷ USD, lớn thứ 9 trong số các loại tiền điện tử theo CoinMarketCap. Lượng cung lưu hành của Dogecoin là 144,42 tỷ DOGE với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 2.22 tỷ USD.

advertising
dogecoin trên coinmarketcap
Dữ liệu về Dogecoin trên Coinmarketcap

Tháng 12/2022, bà Sato thông báo với cộng đồng rằng tình trạng sức khỏe của Kabosu đang trong tình trạng nguy hiểm. Điều này đã nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình từ cộng đồng tiền điện tử.

Một trong những người ủng hộ là Billy Markus, đồng sáng lập Dogecoin (còn được gọi là Shibetoshi Nakamoto). Ông kêu gọi những người theo dõi gửi lời chúc sức khỏe, dẫn đến việc một người dùng X đề nghị chi trả bất kỳ chi phí cần thiết để đảm bảo Kabosu được điều trị tốt nhất.

Tác động của Kabosu thậm chí còn ảnh hưởng đến các chiến dịch chính trị, một điều cơ bản của phong trào meme. Ví dụ, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo tuyển dụng một bậc thầy về meme.

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu biểu tượng cho meme Doge và tiền điện tử Dogecoin qua đời, thị trường tiền điện tử đã phản ứng mạnh mẽ. Trong vòng vài phút, giá Dogecoin đã tăng gần 10%, từ 0.15614 USD lên 0.17089 USD.

giá dogecoin tăng mạnh
Giá của Doge coin tăng mạnh khi biết tin Kabosu qua đời. Nguồn: Tradingview

Hiện tượng này được gọi là "tribute pump" (tạm dịch: bơm giá tưởng nhớ), phản ánh sự kết nối sâu sắc của cộng đồng với Kabosu.

Dữ liệu từ DexTools cho thấy giá trị của một số meme coin có chủ đề Kabosu cũng đã tăng vọt. Một số coin đã tăng giá trị hơn 186%.