Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Circle “lên tiếng” trước tin đồn USDC sắp sụp đổ

Trước những tin đồn stablecoin USDC của công ty sắp sụp đổ trong bối cảnh thị trường tiền điện tử suy thoái, nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành của Circle - Jeremy Allaire đã “lên tiếng" thông qua bài viết có tiêu đề “Làm thế nào để ổn định?”
Avatar
kaylin
Published Jul 04 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 2/7, nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành của Circle - Jeremy Allaire đã “lên tiếng" trước tin đồn stablecoin USDC của công ty sắp sụp đổ trong bối cảnh thị trường tiền điện tử suy thoái. Theo đó, Allaire tuyên bố thông qua những dòng tweet dính kèm bài viết có tiêu đề: “Làm thế nào để ổn định - Tính minh bạch và sự tin cậy của USDC”

“USDC luôn được hỗ trợ bởi các tài sản đảm bảo bằng đô la Mỹ có giá trị tương đương; Dự trữ của USDC được quản lý và giám sát của các tổ chức tài chính hàng đầu của Mỹ, bao gồm BlackRock và Bank of New York Mellon.” Theo bài blog được dính kèm.

Làm thế nào để ổn định - Tính minh bạch và sự tin cậy của USDC. Nguồn: Circle.

“Hiện nay vẫn còn một số người dùng bị hoang tưởng khi đánh đồng chúng tôi với những kẻ lừa đảo trong không gian crypto. Chúng tôi luôn cố gắng “giữ mình” theo những tiêu chuẩn cao nhất. Điều đó cho phép chúng tôi làm việc với các cơ quan quản lý, các công ty đảm bảo cấp cao và các FI hàng đầu. ” theo chia sẻ của Allaire.

Về mặt tài chính, Allaire kết luận rằng công ty thanh toán tiền điện tử Circle đang ở "vị thế mạnh nhất” và cho biết công ty sẽ tiếp tục tăng cường tính minh bạch để khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng.

Đến 4/7, USDC là đồng stablecoin lớn thứ 2 thị trường và giữ mốc 1 USD. Vốn hoá thị trường của USDC là 55.8 tỷ USD, chỉ kém đồng stablecoin hàng đầu thị trường USDT 10.2 tỷ USD.

USDC lớn thứ 2 trên thị trường stablecoin. Nguồn: CoinMarketCap.

Vào giữa tháng 6, Circle thông báo sẽ tiếp tục mở rộng sang một đồng stablecoin mới dành cho châu Âu có tên là EUROC. Đồng stablecoin mới sẽ có những đặc điểm giống như USDC.

“EUROC sẽ được quản lý và bảo chứng bởi đồng euro với mô hình bảo trợ hoàn toàn. Đồng thời, đồng này được xây dựng trên các nguyên lý uy tín, minh bạch và bảo mật tương tự như đồng USDC, một trong những tiền điện tử uy tín nhất thế giới.”, đại diện từ Circle cho biết.

Ban đầu, EUROC sẽ được triển khai trên nền tảng Ethereum với định dạng token ERC-20. Sau đó, Circle sẽ hỗ trợ bổ sung thêm trên các blockchain khác vào cuối năm 2022.

Trước đó, vào đầu tháng 5, sau sự cố LUNA và UST, vốn hoá thị trường crypto đã bốc hơi gần 500 tỷ USD. Cả Bitcoin và Altcoin đều chịu ảnh hưởng nặng nề. Nhà đầu tư mang tâm lý sợ hãi tột độ và mất dần niềm tin vào thị trường crypto nói chung và stablecoin nói riêng. Tuy nhiên, USDC dường như đã lội ngược dòng và “thắng lớn" sau sự cố vừa qua. Vốn hoá thị trường của USDC ở thời điểm đó đã tăng hơn 10% từ 42.5 tỷ USD lên mức 52.3 tỷ USD chỉ trong 2 tuần.

Ngoài USDC, vào tháng 11/2021, Circle ra mắt quỹ mạo hiểm và tự hào về các sản phẩm thanh toán với tiềm năng tạo ra giá trị vượt trội hơn so với stablecoin hiện tại. Vào tháng 2/2022, thỏa thuận SPAC với Concord Acquisition Corp đã định giá công ty Circle ở mức 9 tỷ USD.

RELEVANT SERIES