Metamask sẽ ra mắt token MASK?

Cuộc thảo luận về việc ra mắt token riêng của ví MetaMask đang làm dấy lên nhiều câu hỏi từ cộng đồng tiền điện tử rằng liệu điều đó có phải là sự thật không? Joseph Lubin, người đồng sáng lập của ConsenSys đã hé lộ khả năng phát hành token cho MetaMask trên mạng xã hội Twitter.

MetaMask là một tiện ích mở rộng của trình duyệt cho phép truy cập vào hệ sinh thái Ethereum. Đồng thời ứng dụng này hoạt động giống như một “ví tiền nhỏ gọn” để lưu trữ token ERC-20 cho phép người dùng truy cập các dịch vụ, bao gồm cả dApp và được vận hành trên nền tảng Ethereum.

Metamask cán mốc trên 10 triệu người dùng

Vào tháng 9, ConsenSys cho biết ví MetaMask đã đạt được một cột mốc quan trọng trong việc thu hút lên đến 10 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU). Con số này tăng 1,800% so với tháng 7 năm 2020, khi MAU giữ mức 545,000. Trên thực tế, với việc MetaMask là một trong những ví phổ biến nhất hiện có, kỳ vọng đối với token MASK là rất cao.

Tiết lộ về tin đồn của Lubin được đưa ra trong một tweet của icebergy. Trong đó anh ấy nói đùa rằng MetaMask sẽ phải nhanh chóng ra mắt token để cạnh tranh với việc Coinbase bởi đối thủ đã tung ra tiện ích mở rộng ví trình duyệt. Tham gia vào cuộc thảo luận, Andrew Thurman - một phóng viên công nghệ tại Coindesk đã khẳng định rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra do JPMorgan sở hữu cổ phần trong MetaMask. Hơn nữa công ty này dường như có "ác cảm" với việc giữ một token nhất định trên bảng cân đối kế toán của nó.

Tuy nhiên, Lubin đã bác bỏ quan điểm này khi nói rằng ConsenSys đã nắm giữ hàng nghìn token trên bảng cân đối kế toán của mình. Ông ngụ ý rằng điều này không liên quan đến các biện pháp kiểm soát do các bên liên quan đặt ra.

Ngoài ra, ông cũng giải thích thêm cho quan điểm này bằng cách gợi ý rằng việc phân cấp các dự án này sẽ không gây ra xung đột về lợi ích. Lubin sau đó đã hé lộ kế hoạch ra mắt MASK với dòng tweet rằng:

"Ngài Andrew, ConsenSys có hàng nghìn token trên bảng cân đối của chúng tôi. ConsenSys được kiểm soát chặt chẽ bởi các nhân viên, trong đó có cả tôi. Chúng tôi cũng đang hướng đến việc phi tập trung hóa một số dự án của mình. MASK? Hãy chú ý theo dõi."

Một đợt airdrop MASK có thể diễn ra hay không?

Tháng 9 năm 2020 chứng kiến ​​đợt airdrop bất ngờ của UniSwap dành cho những người dùng đủ điều kiện. Để được nhận 400 UNI miễn phí, người dùng phải sử dụng UniSwap dex trước ngày 1 tháng 9 năm 2020.

Token UNI đã đạt mức ATH là $44.92 vào ngày 3 tháng 5 năm 2021. Những holder của token này đã ghi nhận mức tăng gần 18,000%. Đây cũng là một trong những airdrop có lợi nhuận cao nhất trong thời gian gần đây.

UNI airdop là một chương trình với phần thưởng lớn, cộng đồng kỳ vọng về đợt airdrop MASK như vậy

Với cuộc thảo luận về token của MetaMask, trên các phương tiện truyền thông xã hội, cộng đồng đang xôn xao với những lời bàn tán về sự kiện này sẽ diễn ra trong tương lai. Một người dùng đã nói đùa rằng việc trả $100 phí gas cho một giao dịch hoán đổi trong ví là đáng giá nếu có một chương trình airdrop MASK diễn ra tương tự như UNI.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin xác nhận về kế hoạch ra mắt MASK trong tương lai. Tuy nhiên, với những phần thưởng tiềm năng được cung cấp, sẽ không ngạc nhiên nếu MetaMask tiếp tục bùng nổ trong những ngày tới.

Đọc thêm: Twitter lập nhóm nghiên cứu nhằm ứng dụng blockchain và dApp vào nền tảng

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Metamask #ethereum #Crypto