thumbnail

Nhìn chung, thị trường còn bị sốc khi FUD của Terra ảnh hưởng quá lớn đến tâm lý nhà đầu tư. Ở giai đoạn này, chúng ta nên chờ BTC tích lũy thêm thời gian ngắn trên khung tuần để đảm bảo vùng demand 28,000-30,000 USD được giữ vững.

Tâm lý sợ hãi tột độ

Ngày 14/5, tình hình chung trên thị trường rất tiêu cực. Các nhà đầu tư không còn nhiều niềm tin vào thị trường. Điều này được thể hiện qua chỉ số sợ hãi và tham lam. Trong ngày, BTC tăng hơn 10% từ đáy nhưng chỉ số sợ hãi và tham lam lại giảm từ 12 về 9 - tâm lý sợ hãi cực độ.

Cùng lúc, các Fuder mọc lên vì tâm lý bi quan sau khi đã bán cắt lỗ và không còn niềm tin vào thị trường. 

Chỉ số sợ hãi và tham lam. Nguồn: Alternative.

Tình hình kinh tế vĩ mô chưa ủng hộ cho đà tăng giá trở lại. Trong tương lai, với góc nhìn cá nhân thì mình sẽ phân bổ phần lớn danh mục cho 80% BTC và ETH và 20% cho altcoin. Vì sau những đợt downtrend và sideways, thông thường, dòng tiền sẽ chảy vào BTC và top coin trước.

Thị phần USDT 

Thị phần USDT đã breakout kháng cự ở vùng 5-6% và đạt ATH mới. Hiện Dom USDT đã cạnh trên của kênh xu hướng tăng. Điều này cho thấy các nhà đầu tư trong nắm giữ nhiều USDT.

Thị phần USDT chưa đóng nến khung tuần nên chúng ta chưa thể kết luận. Vì thế, các nhà đầu tư cần quan sát thêm để xem xét tính hình trong thời gian tới.

Thị phần USDT khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Thị phần BTC 

Khung tuần, thị phần BTC chạm cạnh trên của mô hình cái nêm giảm. Khả năng Dom BTC sẽ có phản ứng với đường này.

Nến tuần của Dom là nến tăng mạnh (thân nến dài) cho thấy khả năng phá trendline khá cao để tiếp tục lên vùng 48%. Khi đó vốn hóa trên thị trường sẽ tập trung vào BTC trong thời gian tới khi Dom tiếp tục tăng.

Khi đến vùng 48%, Dom BTC chạm dow giảm W1. Khả năng lúc đó, Dom BTC sẽ đảo chiều giảm trở lại => BTC giảm “nhường sân" cho altcoin. Mặc khác, khi dom BTC breakout vùng 48% thì nó sẽ bước vào xu hướng tăng khung tuần.

Thị phần BTC khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Phân tích BTC

Trên khung tuần, dù chưa đóng nến nhưng việc BTC hồi nhẹ trở lại là một tín hiệu tốt. BTC đang di chuyển gần trendline tăng giá và vùng dow tăng. Đây là sẽ vùng hỗ trợ rất tốt cho giá.

BTC sẽ tiếp diễn xu hướng tăng trong dài hạn nếu trong 2 ngày tới, BTC không giảm mạnh mà sideways hoặc tăng trên vùng này.

Ngược lại, nếu BTC giảm mạnh về vùng 20,000-24,000 thì thị trường có thể bước vào downtrend trend trong 6 tháng đến 1 năm tới.

Chart BTC/USD khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Nến ngày 12 và 13 đều là nến doji. Đây là nến có biên độ lớn với phần thân dài và phần bóng nến thấp. Nến doji thể hiện sự giằng co giữ phe bán và phe mua như chưa phân thắng bại. Đây được xem là nỗ lực của phe mua trong việc giữ giá không cho phe bán đẩy xuống quá thấp.

Từ 2 3 ngày tới, nếu BTC có thể tiếp tục đóng nến tăng thì khả năng cao BTC sẽ tăng trở lại. Kháng cự gần nhất của BTC là vùng 40,000 USD.

Chart BTC/USD khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Cập nhật tình hình các hệ sinh thái và dự án khác trong thị trường để tìm kiếm cơ hội đầu tư:

0
0
icon0
iconicon