Cơ quan du lịch của Thái Lan đưa ra kế hoạch về token riêng

Mới đây Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) đang xem xét ra mắt token của riêng mình để tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của lĩnh vực crypto. TAT Coin được đề xuất sẽ cho phép các nhà phát triển du lịch kiếm tiền từ tiền điện tử. Đồng coin này được đặt tên theo tên viết tắt của cơ quan này, kế hoạch tung ra nó sẽ phải thông qua khung pháp lý và quy định phức tạp của Thái Lan trước khi đi được sử dụng.

Theo một báo cáo đưa tin rằng TAT đang thảo luận với Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan về kế hoạch của họ và cách thức chuyển giao giá trị có thể đạt được. TAT coin sẽ liên quan đến việc chuyển các hóa đơn thanh toán thành các token kỹ thuật số, giúp các nhà phát triển đạt được tính thanh khoản cao hơn.

Cơ quan Du lịch Thái Lan sẽ tạo ra token riêng cho khách du lịch

Yuthasak Supasorn, thống đốc của TAT, cho biết ông đánh giá cao tiềm năng mà các công nghệ blockchain như tiền điện tử mang lại. Ông tin rằng đây là cơ hội tuyệt vời cho ngành du lịch Thái Lan để tăng cường khả năng cạnh tranh trong thời gian ngắn bằng cách thu hút những người yêu thích tiền điện tử:

"Chúng tôi phải chuẩn bị cơ sở hạ tầng và kiến ​​thức kỹ thuật số cho khách du lịch để bắt đầu sử dụng tiền điện tử vì mô hình kinh doanh truyền thống có thể không theo kịp những thay đổi mới."

Trong tương lai TAT sẽ hợp tác với sàn giao dịch Bitkub ở nước này để phát triển một nền tảng du lịch có sử dụng TAT coin và các token khác. Mặc dù Thái Lan là một trong những quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á ban hành luật về tiền điện tử, nhưng NFT vẫn chưa chính thức được công nhận hợp pháp ở nước này.

Kế hoạch của Thái Lan để thúc đẩy phục hồi kinh tế

Vào thứ 2 ngày 27 tháng 9, chính phủ Thái Lan tuyên bố sẽ miễn kiểm dịch đối với những du khách đã tiêm vắc-xin ở Bangkok và 9 tỉnh khác từ ngày 1 tháng 11 trở đi với hy vọng vực dậy nền kinh tế. Bởi vốn Thái Lan là một trong những nền kinh tế phục hồi chậm nhất ở Đông Á và Thái Bình Dương sau đại dịch.

Thái Lan miễn kiểm duyệt du khách đã tiêm vắc-xin ở BangKok nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế

Kiatipong Ariyapruchya, nhà kinh tế cấp cao của Ngân hàng Thế giới cho biết:

“Nền kinh tế Thái Lan có thể sẽ cần một thời gian dài hơn để phục hồi bởi vì khách du lịch nước ngoài vẫn chưa thể quay trở lại nước này."

Vào thứ ba ngày 28 tháng 9, Ngân hàng Thế giới đã công bố một báo cáo về việc tiếp tục cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế của Thái Lan vào năm 2021, đưa mức này xuống 1%.

Tổng kết

Cơ quan Du Lịch Thái Lan đã nhận ra được tiềm năng của tiền điện tử đối với việc thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế nước này và có kế hoạch ra mắt token riêng cho du khách nước ngoài. Điều đó cho thấy dường như Thái Lan ngày càng có cái nhìn thân thiện hơn với crypto và hiểu rõ được giá trị của nó. Tiền điện tử sẽ cung cấp một phương thức thanh toán thay thế và góp phần tăng cường phát triển kinh tế Thái Lan trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra.

Đọc thêm: Thụy Sĩ lần đầu phê duyệt quỹ đầu tư crypto của quốc gia

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#ThaiLan #Crypto