Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Coca-Cola sẽ phát hành bộ sưu tập NFT World Cup

Thương hiệu nước uống nổi tiếng Coca-Cola đang phát hành một bộ sưu tập FIFA World Cup NFT dựa trên heatmaps của các trận bóng đã kết thúc.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 05 2022
Updated Nov 20 2023
2 min read
thumbnail

Thương hiệu đồ uống nổi tiếng Coca-Cola đang phát hành một bộ sưu tập FIFA World Cup NFT dựa trên heatmaps của các trận bóng đã kết thúc. 

Theo đó, bộ sưu tập NFT sẽ được triển khai và lưu trữ trên nền tảng NFT của sàn giao dịch Crypto.com, vốn được GMUNK tạo ra. Người này là nghệ sĩ chuyên phát triển tài sản kỹ thuật số. Trước đây, ông từng làm việc cùng với những cái tên nổi tiếng như Nike, DoorDash và nhạc sĩ Grimes. 

Khoảng 10,000 NFT sẽ được đúc thông qua việc theo dõi những chuyển động của các cầu thủ trong trận đấu thuộc giải vô địch bóng đá thế giới. Các vật phẩm này đều có sẵn dành cho người hâm mộ đăng ký tài khoản trên nền tảng NFT của sàn Crypto.com.
 
Động thái mới nhất của Coca Cola cho thấy sự quan tâm của gã khổng lồ này đối với lĩnh vực NFT. Đồng thời công ty này đang hướng tới mục tiêu đưa cơn sốt World Cup vào thế giới Web3.  
Ngoài Coca Cola, hãng bia Budweiser cũng tung ra bộ sưu tập NFT có hiển thị bảng điểm trực tiếp cho giải đấu. 

Không chỉ các công ty lớn ngoài lĩnh vực crypto, nhiều sàn giao dịch trong ngành cũng triển khai nhiều chiến dịch để tận dụng sức hót của sự kiện World Cup. Điển hình là Binance, nền tảng này đã cùng huyền thoại bóng đá Cristiano Ronaldo phát hành bộ sưu tập NFT độc quyền. Điều này nhanh chóng thu hút sự chú ý động đảo của cộng đồng thời điểm đó. 

Bên cạnh Binance, BetDEX - sàn giao dịch vận hành trên blockchain Solana đã loại bỏ phí tham gia dự đoán kết quả các trận đấu World Cup cho người dùng. 

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES