Coinbase bắt đầu thực hiện các bước đầu tiên

Coinbase đã thực hiện bước đầu tiên để thử và niêm yết các sản phẩm hợp đồng tương lai tiền điện tử. Sàn giao dịch này đã nộp đơn để trở thành thành viên của Hiệp hội Hợp đồng tương lai Quốc gia (NFA) và đăng ký làm nhà giao dịch hoa hồng tương lai (FCM). Điều này cho thấy sàn giao dịch đang tìm cách mở rộng các dịch vụ của mình sang lĩnh vực kinh doanh sinh lợi là giao dịch phái sinh, trong đó mọi người có thể đặt cược vào giá trong tương lai.

Các công cụ phái sinh điển hình bao gồm hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn. Hợp đồng tương lai cho phép mọi người mua và bán các hợp đồng xác lập giá của Bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác vào một ngày cụ thể trong tương lai. Hợp đồng quyền chọn hoạt động tương tự, nhưng cho phép người giao dịch quyền chọn mua hoặc bán ở một mức giá xác định trước.

Coinbase đã tweet:

“Đây là bước tiếp theo để mở rộng các dịch vụ của chúng tôi, cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai và phái sinh trên nền tảng.”

Tại Hoa Kỳ, bất kỳ doanh nghiệp nào muốn hoạt động cá nhân đều phải đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Cơ quan quản lý liên bang không chỉ hàng hóa mà còn tất cả các sản phẩm phái sinh. Nhưng để làm như vậy, trước tiên họ phải là thành viên FCM của NFA, nơi xử lý quy trình đăng ký thay mặt cho cơ quan. Coinbase Inc. hiện không phải là thành viên của NFA, nhưng Coinbase Financial Markets Inc. là thành viên NFA đang chờ phê duyệt.

Coinbase cần phải đăng ký với CFTC

SEC cho rằng Coinbase đã vi phạm luật

Như Margin ATM đã đưa tin trước đó, Coinbase lại một lần nữa bị SEC nhắm đến vì cho rằng sàn giao dịch này vi phạm pháp luật. Phát biểu tại buổi điều trần do Ủy ban Ngân hàng Thượng viện triệu tập, Gensler nhận thấy rằng Coinbase không có giấy phép hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán mặc dù họ có hàng chục token có thể là chứng khoán. Cuộc chiến đang diễn ra giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Coinbase đã tăng cao hơn vào thứ Ba khi chủ tịch của cơ quan, Gary Gensler cho rằng sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ có thể vi phạm luật.

Nhận xét của Gensler phần nào lặp lại những tuyên bố trước đây mà ông ấy đã đưa ra về tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử. Vào đầu tháng 8, chủ tịch SEC cho biết ông tin rằng nhiều token hiện đang được giao dịch có thể là chứng khoán chưa đăng ký.

SEC cho rằng Coinbase vi phạm pháp luật

Tuyên bố của ông ấy cho rằng Coinbase có thể giao dịch chứng khoán mà không có giấy phép được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong đả kích SEC trên Twitter, cáo buộc cơ quan này đã không cung cấp một chế độ quản lý minh bạch cho các doanh nghiệp trong ngành tiền điện tử.

Đọc thêm: Lào ủng hộ tiền điện tử khi cho phép khai thác và giao dịch crypto

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Coinbase #SEC