thumbnail

Theo một bài đăng trên blog vào tối ngày 2/6 (tại đâycho biết Coinbase sẽ hủy bỏ một số đề nghị việc làm đã được chấp nhận và kéo dài thời gian tạm dừng tuyển dụng các ứng viên mới vào công ty. Đây được xem như một nỗ lực của sàn giao dịch này trong giai đoạn thị trường tiền điện tử có nhiều biến động và bối cảnh kinh tế vĩ mô tiêu cực.  

Sự ảm đạm của không gian crypto và những lo ngại về "mùa đông tiền điện tử" đã thúc đẩy Coinbase quyết liệt hơn nữa trong việc cắt giảm chi phí. Sau khi chứng kiến khoản lỗ 430 triệu USD trong quý 1 năm 2022, Coinbase sẽ thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn trong việc tuyển dụng.

Cùng ngày khi sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ Gemini xác nhận việc sa thải 10% nhân viên thì Coinbase cũng đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục đóng băng tuyển dụng trong bối cảnh thị trường gần đây đầy biến động đối với cả crypto lẫn cổ phiếu công nghệ. Hơn nữa, công ty sẽ hủy bỏ một số lời mời làm việc của những nhân viên đã nhận vị trí nhưng chưa bắt đầu làm việc.

Coinbase lần đầu tiên công bố kế hoạch vào tháng 5 để làm chậm quá trình tuyển dụng, nhưng bài đăng trên blog vào ngày 2/6 của L.J. Brock, giám đốc nhân sự của Coinbase đã xác nhận rằng công ty sẽ có các biện pháp chặt chẽ hơn. 

“Khi những cuộc thảo luận này phát triển, rõ ràng là chúng ta cần thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn để làm chậm tốc độ tăng trưởng số lượng nhân viên của mình. Thích ứng nhanh chóng và hành động ngay bây giờ sẽ giúp chúng tôi điều hướng thành công môi trường vĩ mô này và phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tạo điều kiện cho sự đổi mới và tăng trưởng lành mạnh hơn trong tương lai." Brock đã chia sẻ rõ. 

Ngoài ra, theo Brock cho biết việc đóng băng sẽ không chỉ bao gồm các vị trí mới mà còn lấp đầy các vị trí còn trống hiện có trong công ty. Tuy nhiên đối với các công việc liên quan đến tính bảo mật và đáp ứng yêu cầu cao hơn sẽ thuộc vào các trường hợp ngoại lệ. 

“Đây không phải là một quyết định mà chúng tôi đưa ra một cách dễ dàng. Với Coinbase, đó là điều cần thiết để đảm bảo rằng chúng tôi chỉ phát triển trong các lĩnh vực ưu tiên cao nhất”, Brock nhấn mạnh trong bài đăng. 

Bên cạnh đó, giám đốc nhân sự của Coinbase cũng cho biết sàn giao dịch sẽ cung cấp cho những người bị hủy bỏ đề nghị thôi việc nhằm giúp họ tìm được việc làm ở những nơi khác trong ngành. Thông báo này được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi Brock quảng cáo về việc Coinbase đang tuyển dụng.

Vào tháng 5, Coinbase đã thông báo về khoản lỗ 430 triệu USD  trong báo cáo tài chính Q1/ 2022. Bên cạnh đó, giá cổ phiếu của Coinbase cũng chứng kiến cú sụt giảm hơn 40% chỉ trong tháng trước với mức giá hiện tại là dưới 74 USD cho mỗi cổ phiếu.

Giá cổ phiếu COIN của Coinbase hiện giữ mức 73.84 USD. (Nguồn: TradingView)

Như MarginATM đã đưa tin trước đó, vào ngày 2/6, sàn Gemini đã thông báo sẽ sa thải 10% nhân viên của mình để chuẩn bị cho “mùa đông tiền điện tử” sắp tới. Vào cuối tháng 4, ứng dụng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Robinhood cũng đã sa thải 9% nhân viên do quá trình tăng trưởng chậm lại của nền tảng. 

Nhìn chung, sự biến động của thị trường tiền điện tử và các yếu tố kinh tế vĩ mô đã tác động đáng kể đến các công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Từ đó dẫn đến tình trạng thất nghiệp của một bộ phận nhân viên trong các doanh nghiệp này.

0
0
icon0
iconicon