Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Coinbase sẽ đóng cửa Coinbase Pro vào cuối năm 2022

Coinbase mới đây đã thông báo về kế hoạch đóng cửa Coinbase Pro vào cuối năm này. Từ đó sàn hướng tới mục đích hợp nhất các dịch vụ giao dịch của nền tảng.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 23 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Trong bối cảnh thị trường crypto ngày càng suy thoái, Coinbase mới đây đã thông báo về kế hoạch đóng cửa Coinbase Pro vào cuối năm này. Từ đó sàn hướng tới mục đích hợp nhất các dịch vụ giao dịch của nền tảng. 

Vào ngày 22/6, sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ - Coinbase đã thông báo về việc sẽ đóng cửa nền tảng giao dịch nâng cao Coinbase Pro vào cuối năm 2022. Đây là một ứng dụng giao dịch được ra mắt vào năm 2018 và dành cho các trader chuyên nghiệp muốn tiến hành phân tích kỹ thuật và tương tác trực tiếp với sổ lệnh của Coinbase. 

Thay vào đó, Coinbase đang kết hợp các tính năng giao dịch nâng cao vào trang web Coinbase.com. Từ đó sàn cho phép khách hàng truy cập vào ứng dụng ví phi tập trung của mình, sử dụng các tính năng staking và borrowing. 

Theo thông báo đưa ra cho biết các dịch vụ của Coinbase Pro sẽ chuyển sang Advanced Trade, phần giao dịch mới của Coinbase có sẵn trên trang web chính của sàn giao dịch, Coinbase.com. Một số chức năng giao dịch nâng cao sẽ có sẵn trên ứng dụng di động Coinbase trong những tuần tới. 

Trên cơ sở đó, Advanced Trade sẽ cung cấp phí dựa trên khối lượng giao dịch tương tự như Coinbase Pro. Tùy thuộc vào volume giao dịch của người dùng mà phí sẽ được tính giao động từ 0% đến 0.6%. Thông tin này được tiết lộ từ dữ liệu trên trang web chính thức của Coinbase.

Việc chuyển đổi Coinbase Pro sang Advanced Trade sắp tới sẽ diễn ra trong vài tháng tới vì sàn giao dịch sẽ tiếp tục tung ra các bản nâng cấp mới cho Advanced Trade. Ngoài ra, sàn cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ thông báo cho khách hàng của mình về ngày chính xác để ngừng cung cấp Coinbase Pro.

“Đối với người dùng giao dịch và gửi tiền trên Coinbase Pro, họ vẫn có thể rút tiền an toàn trên Coinbase. Trong khi đó, sàn khuyến khích người dùng bắt đầu sử dụng các tính năng giao dịch nâng cao trên ứng dụng di động Coinbase và Coinbase.com.” sàn giao dịch cho biết trong thông báo mới đây.

Ra mắt vào năm 2012, Coinbase là sàn giao dịch công khai và là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn hàng đầu trên thế giới. Công ty đã ra mắt Coinbase Pro vào năm 2018, nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư chuyên nghiệp và tập trung vào các dịch vụ giao dịch mở rộng, cung cấp khả năng tiếp xúc với nhiều loại tiền điện tử hơn.

Trước bối cảnh thị trường crypto biến động tiêu cực, Coinbase gần đây cũng đã cắt giảm 1,100 nhân viên (khoảng 18%) của mình. Được biết, việc sa thải nguồn nhân sự nhằm mục đích giảm bớt chi phí chi trả lương và đảm bảo duy trì hoạt động ổn định trong thời kỳ khó khăn hiện tại. Ngoài Coinbase, cũng có một số công ty lớn tham gia vào "làn sóng" này, trong đó có Gemini, Crypto.com, BlockFi,...

RELEVANT SERIES