Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 7/12: Coinbase gửi tiền qua link, Worldcoin mở quỹ 5M USD

Worldcoin sẽ lập quỹ 5M USD; Coinbase tung dịch vụ chuyển tiền qua liên kết mạng xã hội; Bitcoin Shrooms, bộ sưu tập Bitcoin NFT đầu tiên được đấu giá.
Avatar
Sunny95
Published Dec 07 2023
Updated Dec 07 2023
5 min read
thumbnail

Worldcoin lập quỹ 5 triệu USD 

Worldcoin Foundation, tổ chức phi lợi nhuận đứng sau dự án tiền mã hóa Worldcoin (WLD), tối ngày 06/12 thông báo đã thành lập một quỹ tài trợ trị giá 5 triệu USD có tên “Wave0”.

Quỹ đầu tư này được hoạch định sẽ tài trợ cho những sáng kiến và ý tưởng “tập trung phát triển công nghệ và hệ thống bình đẳng” cho Worldcoin, ví dụ như quyền riêng tư hay ứng dụng sinh trắc học sử dụng giải pháp của Worldcoin và World ID. Toàn bộ tiền tài trợ sẽ được giải ngân dưới dạng token WLD của Worldcoin.

Worldcoin hy vọng Wave0 sẽ không chỉ tập trung vào những nhóm xây dựng sản phẩm, mà còn hướng đến những nỗ lực gia tăng nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của những vấn đề mà dự án đang cố gắng giải quyết, bao gồm bất bình đẳng về thu nhập, quản trị và những mối đe dọa cấp bách khác.

advertising

Coinbase tung dịch vụ chuyển tiền qua liên kết mạng xã hội

Sàn giao dịch crypto top 1 nước Mỹ - Coinbase vừa ra mắt dịch vụ mới, hỗ trợ khách hàng gửi tiền cho nhau thông qua các phương thức liên lạc phổ biến trên thế giới mà không tốn phí.

coinbase mở dịch vụ gửi tiền qua liên kết
Coinbase mở dịch vụ gửi tiền qua liên kết.

Coinbase cho biết người dùng có thể gửi tiền cho người khác ngay cả khi họ đang ở các quốc gia khác, và việc chuyển khoản sẽ được xử lý ngay lập tức và hoàn toàn miễn phí.

Để sử dụng tính năng mới, cả người gửi và nhận tiền đều phải sở hữu ví web3 của Coinbase. Theo thông tin từ công ty, Coinbase Wallet hiện đang có sẵn tại hơn 170 quốc gia. Trong trường hợp tiền được gửi đi mà không được nhận trong vòng 2 tuần, số tiền đó sẽ tự động hoàn trả về người gửi.

CEO JPMorgan chỉ trích Crypto

Tại phiên điều trần thường niên của Ủy ban Ngân hàng thuộc Thượng viện Mỹ hôm 06/12, khi Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren hỏi ý kiến về vấn nạn tiền mã hóa là nơi tập trung các tác nhân xấu, CEO tập đoàn ngân hàng JPMorgan Chase là ông Jamie Dimon đã dõng dạc tuyên bố sẽ cấm crypto nếu ông là chính phủ.

Bình luận của CEO JPMorgan được đưa ra trong bối cảnh các nhà lập pháp tại Washington đang nỗ lực kìm kẹp ngành crypto. Thượng nghị sĩ Warren đã không ngừng đẩy mạnh dự luật của mình, Đạo luật chống rửa tiền tài sản kỹ thuật số, với tham vọng mở rộng các yêu cầu của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng đối với cánh thợ đào, validator, nhà cung cấp ví và những đối tượng khác.

Cũng trong cuộc họp, Warren đã chất vấn CEO Wells Fargo & Company - Charles Scharf, CEO Bank of America - Brian Moynihan và CEO Goldman Sachs - David Solomon, xem họ có đồng ý tiền mã hóa cần tuân theo quy tắc chống rửa tiền tương tự giới ngân hàng đang chấp hành không.

Sotheby's thông báo mở bán Bitcoin Ordinals đầu tiên

Theo công bố của đơn vị tổ chức đấu giá Sotheby's, bộ sưu tập BitcoinShrooms sẽ mở đấu giá 3 tác phẩm NFT dạng pixel, gồm: 2 hình nấm và 1 quả bơ.

Đây là một dự án Bitcoin Ordinals do nghệ sĩ “nặc danh” Shroomtoshi thiết kế và là một trong những bộ sưu tập đầu đời của phong trào Bitcoin NFT.

Cuộc đấu giá cho BitcoinShrooms được diễn ra từ ngày 6/12 - 13/12. Trên website của Sotheby's, các tác phẩm đang được chào bán với giá 20,000 - 30,000 USD. Nhà đấu thầu cho biết có chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hoá.

tác phẩm nft của bitcoin shrooms được đấu giá
Ba tác phẩm NFT của BitcoinShrooms được đấu giá trên Sotheby's.

BitcoinShrooms gồm hơn 200 tác phẩm, đại diện cho các sự kiện quan trọng có mặt trong lịch sử hình thành của Bitcoin, hầu hết được thể hiện dưới hình nhân vật nấm, ngoài ra cũng mượn các biểu tượng nổi tiếng như Batman, Iron Man, Wall-e và Super Mario.

Chủ sàn Bitzlato nhận tội

Anatoly Legkodymov, doanh nhân Nga là đồng sáng lập sàn tiền mã hóa Bitzlato, đã nhận tội điều hành mạng lưới chuyển rửa tiền phi pháp tại Mỹ. Đồng thời, người này tự nguyện nộp cho chính quyền 23 triệu USD giá trị tài sản.

Trong thông cáo ngày 06/12, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) cho biết Legkodymov - người nắm giữ đa số cổ phần của sàn crypto đăng ký tại Hong Kong - đã đồng ý giải thể Bitzlato và từ bỏ quyền sở hữu đối với khối tài sản trị giá 23 triệu USD.

Ngoài ra, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính (FinCEN) đã gắn cờ Bitzlato. Đây là một trong những biện pháp trừng phạt nghiêm trọng nhất của chính phủ, thường tiến tới xóa bỏ một doanh nghiệp khỏi hệ thống tài chính toàn cầu. Cùng với đó, chính quyền Pháp đã tịch thu cơ sở hạ tầng của sàn trong khoảng thời gian này.

Đọc thêm: Tin tức 6/12: Thành phố Lugano chấp nhận đóng thuế bằng Bitcoin.

**Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES