Coinbase ký hợp đồng 4 năm cùng Team Liquid

Có thể thấy eSports - thể thao điện tử và tiền kỹ thuật số là hai lĩnh vực có sự tương quan chặt chẽ với nhau. Bên cạnh xu hướng tham gia các trò chơi với hình thức play-to-earn đang rất hot hiện nay. Trong đó nổi bật nhất có thể kể đến như Axie Infinity, thì các trò chơi thể thao điện tử truyền thống cũng đang tìm những con đường hợp tác mới để có thể bắt kịp với thị trường.

Team Liquid được biết đến là một tổ chức trò chơi thể thao điện tử nổi bật với các tựa game lớn như Liên Minh Huyền Thoại và Fortnite, đã ký một thỏa thuận 4 năm với Coinbase.

Theo như thông báo được đưa ra vào hôm thứ tư (10/11), Coinbase đã mở rộng thị phần sang lĩnh vực thể thao điện tử bằng cách thiết lập quan hệ đối tác với tổ chức có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành eSports là Team Liquid. Cùng với đó, Team Liquid cũng cho biết quan hệ đối tác với Coinbase nhằm làm nổi bật sự giao thoa giữa trò chơi điện tử và crypto, đồng thời để người dùng khám phá về tiền kỹ thuật số, cũng như tạo ra thêm nhiều nội dung mới tập trung vào lĩnh vực crypto.

Coinbase sẽ tích hợp với Team Liquid cho phép người chơi có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền điện tử. Bên cạnh đó, cả hai sẽ cùng hợp tác về công nghệ nhằm khuyến khích sự tương tác của người hâm mộ cho 2 lĩnh vực này.

Người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Team Liquid, Steve Arhancet cho biết:

“Crypto đã từng là một thứ rất mới mẻ với tôi, tuy nhiên khi tôi bắt đầu đọc và tìm hiểu về chúng, tôi nhận ra rằng đây không chỉ là “mốt nhất thời” mà chúng sẽ là xu hướng của hiện tại và cả trong tương lai. Với sự hợp tác cùng Coinbase lần này, chúng tôi hy vọng có thể mang đến những trải nghiệm mới về crypto cho cộng đồng người hâm mộ Team Liquid”

Được thành lập vào năm 2000, Team Liquid cho biết họ có hơn 100 game thủ thi đấu trong các tựa game thể thao điện tử bao gồm Fortnite, Liên minh huyền thoại và Valorant. Coinbase có thể sẽ đưa logo của mình lên áo đấu của các game thủ và có thể hỗ trợ phát triển thêm các token được sử dụng trên những nền tảng game này.

Crypto và tiềm năng ứng dụng vào eSport trong tương lai

Đây không phải lần đầu tiên Coinbase tham gia vào lĩnh vực trò chơi thể thao điện tử. Vào đầu năm 2021 sàn giao dịch này đã đồng hành cùng nhà tổ chức CS:GO BLAST Premier và sau đó là sự hợp tác với nhà tổ chức giải đấu ESL Gaming - một trong những tên tuổi lớn nhất ở các sự kiện thể thao điện tử toàn cầu.

Ngoài ra, mối quan hệ đối tác lần này với Team Liquid cũng không phải là bước đột phá đầu tiên của Coinbase ở cấp tổ chức, sàn giao dịch này cũng đã từng kết hợp với tổ chức gaming Evil Geniuses và BIG trong quá khứ.

Coinbase từng hợp tác với nhà tổ chức giải đấu ESL Gaming

Tuy nhiên, đã có một số cuộc cạnh tranh giữa các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn khi tài trợ cho các đội thể thao điện tử chuyên nghiệp. Vào tháng 6 vừa qua, FTX thông báo họ đã ký hợp đồng tài trợ 7 năm với League Championship Series hay LCS, cho tựa game Liên Minh Huyền Thoại và các giải đấu của những trò chơi khác.

Trong một thỏa thuận đã ký trước đây giữa FTX và Team SoloMid vào tháng 6 đã yêu cầu Riot Games - cha đẻ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại cấm đội xuất hiện với logo của sàn giao dịch tiền điện tử này trong các cuộc thi do Riot tổ chức. Do đó Coinbase vẫn đang cân nhắc về việc để tên của mình xuất hiện trên áo đấu của Team Liquid trong tương lai.

Tuy những sự kiện hợp tác như thế này không phải là điều gì mới trong thị trường crypto nhưng chúng cũng rất đáng được quan tâm. Từ đó có thể thấy rằng với thời đại công nghệ tiên tiến như ngày nay, game và crypto đang ngày càng phát triển với một tốc độ chóng mặt, cùng hỗ trợ và phát huy tiềm năng của cả hai lĩnh vực.

Đọc thêm: Terra thông qua đề xuất đốt 4.5 tỷ USD token, LUNA sẽ sớm chạm ATH?

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Crypto #Coinbase