Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Coinbase mở rộng dịch vụ sang châu Âu bất chấp bear market

Sàn giao dịch Coinbase đang có kế hoạch mở rộng hoạt động sang nhiều thị trường châu Âu trong bối cảnh thị trường crypto ngày càng suy thoái.
Avatar
quynhnguyen
Published Jul 03 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Sàn giao dịch Coinbase đang có kế hoạch mở rộng hoạt động sang nhiều thị trường châu Âu trong bối cảnh thị trường crypto ngày càng suy thoái. Theo đó, Giám đốc Điều hành Brian Armstrong đã gặp gỡ các nhà hoạch định chính sách ở London và Dublin trong tuần này.

Theo một bài đăng trên blog vào ngày 1/7 của Coinbase Global, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ cho biết đang có kế hoạch mở rộng ở khu vực châu Âu, mặc cho sự suy thoái của thị trường đang diễn ra. 

“Là một phần của chiến lược tăng trưởng được công bố gần đây, chúng tôi đang thúc đẩy một nỗ lực phối hợp cùng các nhà hoạch định chính sách để tăng cường sự hiện diện của mình ở châu Âu,” Coinbase cho biết trong blog. 

Ngoài ra bài đăng trên blog cũng nhấn mạnh rằng: 

“Trong thời kỳ suy thoái thị trường, điều này có thể dẫn đến quá trình mở rộng dịch vụ ra quốc tế gặp nhiều rào cản. Chúng tôi lần đầu tiên tham gia vào Vương quốc Anh và EU trong bear market vào năm 2015, vài năm sau đó thị trường đã có dấu hiệu phục hồi trở lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng trên khắp thế giới và nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tiền điện tử”.

Mặc dù Coinbase đã có mặt ở Vương quốc Anh, Ireland và Đức, nhưng sàn giao dịch đang trong quá trình mở rộng sang Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Hà Lan. Theo đó, sàn nhắm đến mục tiêu tung ra các sản phẩm bán lẻ, dành cho tổ chức và nhà phát triển.

Trước đó vào ngày 14/6, Coinbase cho biết họ sẽ cắt giảm 1,100 nhân sự (tương đương khoảng 18%) để duy trì hoạt động của sàn và vượt qua điều kiện thị trường khắc nghiệt. 

Mặc dù Coinbase đã có mặt ở Vương quốc Anh, Ireland và Đức, nhưng sàn giao dịch đang trong quá trình mở rộng sang Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Hà Lan. Theo đó, sàn nhắm đến mục tiêu tung ra các sản phẩm bán lẻ, dành cho tổ chức và nhà phát triển. Công ty cũng bị chỉ trích sau khi hủy bỏ nhiều lời đề nghị làm việc dù đã chấp nhận trước đó. Đồng thời Coinbase thông báo thực hiện chính sách đóng băng tuyển dụng.

Gần đây nhất là động thái đóng cửa Coinbase Pro của sàn giao dịch này nhằm hợp nhất các dịch vụ trên cùng một nền tảng dành cho người dùng.

Như vậy, trước tình hình thị trường biến động tiêu cực, hàng loạt công ty gặp khó khăn và đứng bên bờ vực phá sản thì động thái của Coinbase có lẽ là tín hiệu tích cực hiếm hoi xuất hiện ngay lúc này.

Ngoài Coinbase, gần đây FTX cũng đã có một số thương vụ mua lại cũng như giúp đỡ nhiều nền tảng "khốn đốn" vì nợ xấu. Trong số đó phải kể đến việc cho Voyager Digital vay khoản tín dụng khủng và thỏa thuận mua lại BlockFi. Điều này đã kéo theo mối quan tâm đặc biệt của cộng đồng crypto.

RELEVANT SERIES