thumbnail

Ngày 22/11, CoinMarketCap công bố tính năng mới theo dõi bằng chứng dự trữ của các sàn giao dịch crypto trong thị trường tiền mã hóa. 

CoinMarketCap, nền tảng tổng hợp dữ liệu crypto ra mắt tính năng mới, cho phép người dùng cập nhật thông tin chi tiết về bằng chứng dự trữ của nhiều sàn giao dịch.

Theo đó, công cụ theo dõi bằng chứng dự trữ (PoR) sẽ thống kê đầy đủ các thông tin về hoạt động của các sàn giao dịch crypto. Điều này nhằm đảm bảo sự minh bạch về tính thanh khoản tại thời điểm nhất định. Tính năng mới cho phép người dùng cập nhật những thông tin của nền tảng giao dịch, bao gồm: tổng giá trị tài sản, địa chỉ ví được công khai liên kết với sàn, số dư hiện có, giá trị tài sản hiện tại và giá trị của các ví. 

Ngoài ra, CoinMarketCap cho biết trình theo dõi PoR sẽ cập nhật dữ liệu sau mỗi 5 phút. Nền tảng này cũng đăng tải chuỗi tweet hướng dẫn người dùng cách sử dụng tính năng mới này. 

Trong đó, ví dụ đầu tiên được đưa ra đó là Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới xét về khối lượng giao dịch. Theo dữ liệu thống kê, tổng tài sản từ các địa chỉ ví liên kết với Binance là 65 tỷ USD. Bên cạnh Binance, dữ liệu về nhiều sàn giao dịch khác cũng được cập nhật trên CoinMarketCap, bao gồm KuCoin, Bitfinex, OKX, Bybit, Crypto.com và Huobi.

Giám đốc Điều hành Binance, CZ đã chia sẻ về tính năng mới của CoinMarketCap với dữ liệu công khai về sàn giao dịch trên nền tảng này. Theo đó, cộng đồng crypto trên Twitter đã hưởng ứng điều này và xem đó là một tính năng bổ sung minh bạch tuyệt vời.  

Trước đó, CZ là người tiên phong lên tiếng về việc cung cấp bằng chứng dự trữ sau cuộc khủng hoảng thanh khoản của FTX. Ngày 10/11, sàn giao dịch đã công khai bằng chứng về tài sản, gồm có địa chỉ ví và lịch sử hoạt động. 

Theo sau động thái của Binance, nhiều nền tảng khác cũng đưa ra dữ liệu về minh bạch trong dự trữ của mình. Trong đó có thể kể đến một số công ty như Chainlink Labs , Bitfinex và ByBit. 

Ngược lại, Grayscale quyết định giữ lại thông tin chi tiết về dự trữ của minhg do những lo ngại về bảo mật. Đồng thời công ty này cho biết các khoản nắm giữ tiền mã hóa của nền tảng hiện vẫn được hỗ trợ thanh khoản đầy đủ.

0
0
icon0
iconicon