Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 9/1: Cơn sốt Bitcoin ETF spot đang dần nóng lên

BlackRock, Ark Invest/21Shares, VanEck, WisdomTree, Invesco/Galaxy, Fidelity… vừa nộp đơn đăng ký hồ sơ S-1 sửa đổi với mức phí quản lý ETF của từng tổ chức.
Amber avatar
Sunny95
3 min read
Published Jan 09 2024
Updated Jan 09 2024
Amber media

Starknet sẽ dùng STRK làm token trả phí giao dịch

Cộng đồng Starknet đã thông qua đề xuất cho phép sử dụng STRK làm token trả phí giao dịch cho mạng lưới.

Điều này có nghĩa là mạng Starknet sẽ sử dụng thêm STRK làm token trả phí giao dịch, bên cạnh ETH. Ngoài ra, theo một số tiết lộ mạng lưới sẽ chỉ sử dụng mỗi STRK để thanh toán phí trong tương lai gần.

advertising

Bản nâng cấp Alpha v.13 của nền tảng cũng sẽ giới thiệu một số thay đổi để giảm phí giao dịch trên Starknet xuống 25 - 50%. Tuy nhiên việc sử dụng STRK sẽ bị trì hoãn cho đến khi token chính thức được phát hành.

Mercari Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Nền tảng thương mại điện tử lớn nhất nhì Nhật Bản là Mercari sẽ chấp nhận xử lý các khoản thanh toán Bitcoin thông qua công ty con Melcoin trụ sở tại Tokyo.

Melcoin sẽ chuyển đổi BTC thanh toán từ khách hàng sang thành đồng Yên. Về cơ bản, người bán trên Mercari vẫn sẽ nhận tiền pháp định trong khi người mua có thêm tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin.

Mercari gần đây cũng đã tung ra một loạt các sản phẩm liên quan đến tiền mã hoá, nổi bật nhất là Mercari Bitcoin crypto trading, cho phép người dùng mua bán Bitcoin từ doanh thu bán hàng trên nền tảng. 

Aave muốn hỗ trợ stablecoin PYUSD của PayPal

Giao thức lending Aave hiện đang lấy ý kiến cộng đồng về việc hỗ trợ PYUSD. Nếu được thông qua, Aave sẽ chính thức tích hợp PYUSD vào các sản phẩm của mình.

đề xuất lấy ý kiến cộng đồng aave
Đề xuất lấy ý kiến cộng đồng Aave.

Stablecoin PYUSD là sản phẩm của PayPal. Tổng cung của PYUSD ở thời điểm thực hiện bài viết là 273 triệu USD, tăng gấp 6 lần con số 44 triệu USD khi mới được ra mắt.

Khi mới công bố đồng khởi chạy stablecoin, PayPal cho biết về việc sẽ cho phép dùng PYUSD để thanh toán trên ứng dụng của công ty, nhưng đến nay vẫn chưa có thêm thông tin gì về điều này. 

Nhiều gã khổng lồ Phố Wall cập nhật phí ETF Bitcoin spot

Nhiều công ty quản lý tài sản lớn nhất nước Mỹ đã nộp đơn đăng ký hồ sơ S-1 sửa đổi để hoàn thiện bước cuối cùng trong việc đăng ký quỹ ETF Bitcoin spot với SEC.

Trong đó, nổi bật hơn cả là mức phí quản lý ETF của từng tổ chức. BlackRock, VanEck, Ark Invest/21Shares và Bitwise là những quỹ gây chú ý với phí quản lý ETF Bitcoin spot rất thấp so với dự đoán chung của các chuyên gia.

các quỹ cập nhật phí quản lý bitcoin etf
Các quỹ cập nhật phí quản lý Bitcoin ETF.

Với các tài liệu cuối cùng được nộp, giờ đây SEC đã có đủ cơ sở để ra quyết định phê duyệt cuối cùng hay không. Hạn chót phê duyệt của SEC là vào 21:00 ngày 10/01/2024 (giờ Việt Nam).

**Không phải là lời khuyên tài chính.