Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 8/1: Celsius ngừng staking ETH, VanEck hỗ trợ Bitcoin

Celsius cho biết sẽ ngừng hoạt động staking ETH để phục vụ quá trình phân bổ tài sản cho chủ nợ; VanEck sẽ hỗ trợ Bitcoin từ lợi nhuận của quỹ ETF BTC spot.
Amber avatar
Sunny95
4 min read
Published Jan 08 2024
Updated Jan 08 2024
Amber media

Saros thành công huy động 3.75 triệu USD

Saros, ứng dụng Defi với nhiều tính năng độc đáo  như AMM, Pool, Staking và Launchpad xây dựng trên Blockchain Solana được phát triển bởi Ninety Eight vừa công bố gọi vốn thành công. Số tiền 3.75 triệu USD được thông báo là huy động từ cuối 2022.

saros gọi vốn thành công
Saros gọi vốn thành công 3.75 triệu USD.

Tham gia đầu tư có những cái tên lớn như Solana Ventures, Hashed, Spartan, Arche Fund, GBV, Assym, IF, Genblock, K300, Cryptomind, Kyros, và Evernew....

advertising

Vào cuối 2023, sau thời gian im ắng thì Saros cũng úp mở việc airdrop token cho người dùng và trở lại hoạt động mạnh mẽ hơn trong những ngày đầu 2024.

Celsius tuyên bố ngừng staking ETH

Công ty lending Celsius tuyên bố sẽ bắt đầu ngừng staking ETH sau một thời gian dài duy trì dịch vụ này bất chấp việc công ty đã phá sản.

Celsius cho biết quyết định này là nhằm để đảm bảo thanh khoản cho quá trình phân bổ tài sản lại cho chủ nợ và trang trải những chi phí hoạt động trong quá trình tái cấu trúc công ty.

Tin tức này đang khiến cộng đồng chung đang cảm thấy vô cùng "bất an", bởi lẽ Celsius đang sở hữu một ví chứa đến gần 800 triệu USD ETH.

VanEck góp 5% lợi nhuận ETF hỗ trợ Bitcoin

Quỹ đầu tư nổi tiếng phố Wall VanEck tuyên bố sẽ trích ra 5% lợi nhuận từ sản phẩm quỹ ETF Bitcoin spot để quyên góp cho các nhà phát triển Bitcoin Brink trong vòng 10 năm tới.

Về cơ bản, tổ chức Bitcoin Brink được thành lập vào năm 2020, nhằm nghiên cứu thúc đẩy đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới và hỗ trợ cộng đồng nhà phát triển Bitcoin.

Bên cạnh đó, Bitcoin Brink còn mang đến một chương trình học bổng dành cho những kỹ sư phần mềm triển vọng. Tháng 06/2023, Bitcoin Brink đã nhận được 5 triệu USD tài trợ từ chương trình cấp vốn Smart Small của cựu CEO X (Twitter cũ) Jack Dorsey.

Phần mềm Client Besu trên Ethereum gặp sự cố

Cộng đồng Ethereum đã phát hiện những trục trặc đối với Besu (phần mềm Execution Client trên Ethereum). Các Validator của nền tảng được khuyến khích dịch chuyển sang một phần mềm khác trong thời gian sửa lỗi.

Đội ngũ Besu sau đó khẳng định lỗi này đến từ mainnet, nằm ở khâu lưu trữ dữ liệu. Rất nhanh sau đó, team cũng đã công bố bản vá lỗi tạm thời và khuyến nghị các Validator phiên bản cũ cần nhanh chóng cập nhật.

lỗi ở khâu lưu trữ dữ liệu besu
Besu bị lỗi ở khâu lưu trữ dữ liệu.

Việc trục trặc trên rơi vào trường hợp của Besu thực chất là tín hiệu đáng mừng. Vì nếu sự cố là Geth - client lớn nhất của ETH hiện tại thì mạng lưới đã có thể đã gặp rắc rối lớn hơn.

Ví của Satoshi Nakamoto nhận được 1,2 triệu USD Bitcoin từ một ai đó

Vào cuối tuần qua, có người đã chuyển 27 Bitcoin, tương đương khoảng 1,2 triệu USD đến địa chỉ Ví Genesis của Satoshi Nakamoto.

Giao dịch này đã chi trả với phí lên đến 100 USD. Đây là một chuỗi giao dịch phức tạp, bắt nguồn từ Binance và cuối cùng điểm đến lại ở ví Genesis của Satoshi Nakamoto.

Về cơ bản, ví Genesis là ví đầu tiên được tạo ra trên mạng lưới Bitcoin, thuộc về nhà sáng lập Satoshi Nakamoto. Vì Satoshi Nakamoto đã biến mất từ năm 2010 không để lại tung tích gì, do đó khả năng cao số tiền trên sẽ mãi mắt kẹt trong ví.

thông tin về ví genesis của satoshi nakamoto
Thông tin về ví Genesis của Satoshi Nakamoto.