Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

ConsenSys - công ty mẹ MetaMask định giá 3 tỷ USD ở vòng gọi vốn mới

Mới đây ConsenSys đã tổ chức vòng huy động vốn với mức định giá 3 tỷ USD. Công ty đã góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển của Ethereum.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 11 2021
Updated May 31 2023
3 min read
thumbnail

ConsenSys tổ chức cuộc đàm phán huy động vốn

ConsenSys là một công ty phần mềm Ethereum do Joseph Lubin điều hành và có trụ sở tại Brooklyn, New York. Theo tin tức từ Financial Times cho biết hiện ConsenSys đang tổ chức các cuộc đàm phán huy động vốn để định giá công ty ở mức 3 tỷ USD. Đặc biệt tờ báo đã nhấn mạnh: 

“ConsenSys là một yếu tố rất quan trọng đối với hệ sinh thái Ethereum. Những sản phẩm cốt lõi của công ty này bao gồm ứng dụng truy cập API Infura và MetaMask, một ví Ethereum phổ biến với hơn 10 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.”

financal time
Financial Times đưa tin về vòng huy động vốn của ConsenSys 

Từ khi ra mắt, nhu cầu sử dụng MetaMask đã tăng gấp 5 lần trong vòng sáu tháng. Bảng dữ liệu của Block cho thấy các địa chỉ mới trên mạng Ethereum, bao gồm các nhà cung cấp ngoài MetaMask tiếp tục tăng mạnh mặc dù con số này đã giảm xuống kể từ tháng 4 năm 2021.

eth address
Các địa chỉ mới trên mạng Ethereum tăng lên nhanh chóng sau khi ra mắt MetaMask

Lubin đã ra mắt ConsenSys sau khi đồng sáng lập Ethereum. ConsenSys cung cấp cơ sở hạ tầng cho các nhà phát triển để xây dựng nhiều ứng dụng phi tập trung trên Ethereum. Đồng thời công ty này cũng giúp người dùng tích hợp những ứng dụng đó thông qua các công cụ để truy cập vào Web3. Lubin đã đóng góp phần lớn số lượng ETH mà anh sở hữu cho ConsenSys. 

Các công ty tiền điện tử gọi vốn thành công

Vào tháng 4, ConsenSys đã thông báo kết thúc thành công vòng gọi vốn 65 triệu USD từ các những gã khổng lồ tài chính như JPMorgan, Mastercard và UBS. Sau đó số tiền này đã tiếp tục tăng lên trong bối cảnh có nhiều nhà đầu tư tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số. Chẳng hạn như Solana đã huy động được 314 triệu USD thông qua một đợt bán token vào tháng 6. 

jpmorgan
Gã khổng lồ tài chính JPMorgan là một trong các nhà đầu tư rót vốn vào ConsenSys

Trong khi đó những cái tên như OpenSea và Axie Infinity cũng đã huy động vốn với mức định giá hàng tỷ USD. FTX, một trong những sàn giao dịch phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực này đã gọi vốn thành công 900 triệu USD vào hồi tháng 7 năm nay. Khoản đầu tư này đã đưa mức định giá của FTX lên đến 18 tỷ USD. 

Dòng vốn khổng lồ rót vào không gian tiền điện tử đến từ nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số. Năm 2021 là một năm bước ngoặt đối với lĩnh vực này, với sự ra mắt của Coinbase trên Nasdaq và sự bùng nổ mạnh mẽ đến từ NFTs. Chính những điều đó đã đưa ngành công nghiệp tiền điện tử trở thành xu hướng phổ biến trong năm nay. Đặc biệt giá Bitcoin và Ethereum đã tăng vọt trong bối cảnh bùng nổ ở hiện tại, nâng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu lên khoảng 2.4 nghìn tỷ USD.

Đọc thêm: Shiba Inu phục hồi 40% sau đợt bán tháo lớn nhất trong lịch sử

RELEVANT SERIES