ConsenSys gọi vốn thành công 200 triệu đô nâng định giá công ty lên mức kỷ lục

Người dùng hoạt động hàng tháng của MetaMask đã tăng lên 38 lần kể từ năm 2020 khi nhu cầu về DeFi NFT tiếp tục tăng. Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain ConsenSys đã nâng mức định giá lên đến 3.2 tỷ đô sau khi kết thúc vòng gọi vốn 200 triệu đô. Sự kiện huy động vốn lần này của ConsenSys đã thu hút được hơn chục công ty uy tín trong lĩnh vực tiền điện tử để đạt được tham vọng trở thành kỳ lân blockchain trong năm nay.

Vòng tài trợ 200 triệu đô đã chứng kiến ​​sự góp mặt của một số nhà đầu tư mới bao gồm: Marshall Wace, Third Point và Think Investments, cùng các nhà đầu tư hiện tại như Dragonfly Capital, Electric Capital, Spartan Group, Coinbase Ventures, HSBC, DeFiance Capital và Animoca Brands. ConsenSys cũng cho biết rằng ví Ethereum - MetaMask, một ứng dụng phổ biến với cộng đồng crypto đã đạt được khoảng 21 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tăng hơn gấp đôi trong bốn tháng qua.

MetaMask là sản phẩm ví được phát triển bởi ConsenSys, gần đây được tích hợp với ba công ty khác là BitGo, Qredo và Cactus Custody đã thu hút thêm nguồn vốn đầu tư khủng vào thị trường tài sản kỹ thuật số. MetaMask là cầu nối quan trong giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với không gian DeFi bằng cách cung cấp cho họ cơ sở hạ tầng để kết nối với các sàn giao dịch phi tập trung. ConsenSys nhấn mạnh tính năng swap trong ứng dụng của ví cho phép swap token trong mạng ngang hàng với trị giá hơn 10 tỷ đô.

Sứ mệnh của MetaMask trong hiện tại và tương lai

Theo đồng sáng lập Ethereum và Joseph Lubin - người sáng lập ConsenSys, sứ mệnh của MetaMask là dân chủ hóa quyền truy cập vào web3, đề cập đến sự cải tiến trong các dịch vụ internet. Chỉ trong năm ngoái, một số công ty startup tập trung vào tiền điện tử đã nhanh chóng trở thành kỳ lân với mức định giá từ 1 tỷ đô trở lên.

Vào tháng 10, nền tảng niêm yết tiền điện tử CoinList cũng đã nâng mức định giá tăng lên 1.5 tỷ đô sau khi kết thúc vòng đầu tư Series A trị giá 100 triệu đô. Trở lại hồi tháng 9, nhà phát triển cơ sở hạ tầng blockchain Blockdaemon đã huy động được 155 triệu đô trong vòng gọi vốn Series B, nâng tổng giá trị của công ty lên 1.255 tỷ đô.

Ngoài ra còn có nhiều công ty đang nỗ lực cố gắng như Mercado Bitcoin, Bitso, Blockstream, BlockFi, Fireblocks, Amber Group, Figure Technologies, OpenSea và Blockchain.com để vượt qua danh mục định giá 1 tỷ đô.

Trong năm nay, các khoản đầu tư trong lĩnh vực crypto đã phá vỡ tất cả những kỷ lục trước đó. Đặc biệt, trong 10 tháng đầu năm 2021, các quỹ đầu tư mạo hiểm đã phân bổ hơn 17 tỷ đô cho các công ty tiền điện tử, cao hơn gấp 3 lần so với chỉ hơn 5 tỷ đô trong cả năm 2020.

Đọc thêm: Đầu tư Bitcoin thua lỗ, nữ giám đốc trẻ lừa đảo chiếm đoạt gần 25 tỉ đồng

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Metamask #ethereum #Crypto