Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

ConsenSys gửi thư thúc đẩy SEC phê duyệt Spot Ethereum ETF

Ngày 29/03/2024, ConsenSys, công ty mẹ của MetaMask, đã gửi thư tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhằm thúc đẩy phê duyệt spot Ethereum ETF.
Amber avatar
Ly Mai
3 min read
Published Mar 30 2024
Updated May 22 2024
consensys thúc đẩy phê duyệt ethereum etf

Trong bức thư ý kiến (comment letter) được gửi lên SEC, ConsenSys đã chỉ ra các tính năng bảo mật vượt trội của Ethereum trước những lo ngại của SEC về khả năng gian lận, thao túng và cấu trúc của cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS) của quỹ Ethereum ETF. Đặc biệt là khi so với các spot ETF Bitcoin đã phê duyệt trước đó.

ConsenSys nhấn mạnh các lợi thế chính trong thiết kế của Ethereum, bao gồm tốc độ hoàn thiện khối (block finalization) nhanh chóng, quy trình xác thực phân tán, chi phí tấn công cao, cơ chế slashing và những lợi ích về mặt môi trường.

Thông qua thư này, công ty kêu gọi SEC công nhận các phương án bảo mật tiên tiến hiện có trong thiết kế của Ethereum, nhấn mạnh rằng chúng không chỉ đáp ứng mà còn vượt qua spot ETF Bitcoin về độ an toàn và khả năng phục hồi. 

Chúng tôi kêu gọi SEC công nhận các biện pháp bảo vệ nâng cao vốn có trong thiết kế của Ethereum, không chỉ đáp ứng mà còn vượt trội hơn các biện pháp bảo vệ an ninh và khả năng phục hồi so với các spot ETF Bitcoin đã được SEC phê duyệt trước đây.
ConsenSys, công ty mẹ của MetaMask.

SEC đã dời thời hạn phê duyệt Ethereum ETF đến cuối tháng 05/2024. Trước ConsenSys, nhiều doanh nghiệp TradFi ở phố Wall cũng thể hiện sự ủng hộ đối với Ether ETF hơn tiền điện tử vì lợi nhuận hấp dẫn từ phí quản lý ETF.

sec dời phê duyệt eth etf
Việc phê duyệt của SEC đối với spot ETF ETH vẫn còn nhiều vấn đề.
advertising

Gần đây, một số công ty liên quan của Mỹ nhận được trát toà liên quan đến cuộc điều tra sau khi SEC tìm cách phân loại Ethereum là một dạng chứng khoán.

Động thái này như một đòn giáng mạnh vào hy vọng của ngành công nghiệp tiền điện tử trong việc phê duyệt Ethereum spot ETF của SEC, đặc biệt là sau khi cơ quan này ‘bật đèn xanh’ cho một số Bitcoin spot ETF vào tháng 01/2024.

Cuộc điều tra của SEC về Ethereum, đặc biệt nhắm vào Ethereum Foundation có trụ sở tại Thụy Sĩ, bắt đầu sau khi blockchain này chuyển sang mô hình quản trị mới có tên là “bằng chứng cổ phần (Proof of Stake - PoS)” vào tháng 09/2022. Cuộc điều tra yêu cầu các công ty được chỉ định tiết lộ tài liệu và hồ sơ tài chính liên quan đến mọi tương tác giữa họ với Ethereum Foundation.