Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Các doanh nghiệp TradFi ở Phố Wall đang thúc đẩy phê duyệt Ether ETF

Bill Qian, cựu giám đốc Binance Labs, chia sẻ với Cointelegraph trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng, các công ty Phố Wall đang tập trung vào Ether ETF hơn tiền điện tử vì lợi nhuận hấp dẫn từ phí quản lý ETF.
Amber avatar
Ly Mai
2 min read
Published Mar 22 2024
Updated May 22 2024
Amber media

“Các doanh nghiệp ở Phố Wall và các tổ chức tài chính lớn hiện rất chú trọng việc đẩy mạnh các phê duyệt Spot Ether ETFs”, khẳng định bởi Bill Qian, chủ tịch của Cypher Capital và cựu giám đốc Binance Labs.

Các công ty đang cạnh tranh để giành được các spot Ether ETF bao gồm BlackRock, Grayscale, Fidelity, ARK 21Shares, Invesco Galaxy, VanEck, Hashdex và Franklin Templeton.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã dời thời gian quyết định với đơn đăng ký ETF của VanEck đến ngày 23/5. Đồng thời hoãn quyết định với Hashdex và ARK 21Shares vào ngày 19/3. Cả hai đơn đăng ký ETF đều có thời hạn phán quyết cuối cùng là cuối tháng 5.

trì hoãn phê duyệt eth etf
Các quyết định đăng ký ETF liên tục bị trì hoãn. Nguồn: Coin68

Theo Qian, Ether ETF được phê duyệt sẽ là một dấu hiệu tích cực đối với những người sở hữu tiền điện tử. Tuy nhiên, trong trường hợp này, các tổ chức phát hành sẽ nhận được lợi nhuận lớn hơn nhờ các khoản phí quản lý ETF:

“Chính các công ty ở Phố Wall muốn đẩy nhanh quyết định này hơn ai hết để họ được thực thi phí quản lý ETF”
Bill Qian.

Bitcoin ETF của Grayscale đang đưa ra phí cao nhất, ở mức 1,5%. Tiếp theo là BlackRock và Fidelity với 0,25% và 21Shares với 0,21%.

advertising

Trước khi phê duyệt các quỹ Spot ETF Bitcoin, một số tổ chức đã cập nhật hồ sơ S-1 nhiều lần để giảm phí ETF, nhằm đưa ra mức phí cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Trong số 10 tổ chức phát hành ETF, Bitwise hỗ trợ 1 tỷ USD và không phát sinh phí trong sáu tháng đầu tiên. Tuy nhiên, mức phí sau đó sẽ là 0.2%.

Theo Qian, spot Ether ETF có khả năng cao sẽ được phê duyệt trong năm nay nhờ vào giá trị vốn lên đến hàng nghìn tỷ USD của BlackRock, tổ chức quản lý tài sản lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, theo dự đoán của chuyên viên phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF dự đoán, các yêu cầu phê duyệt Ether ETF hiện tại sẽ bị từ chối vào cuối tháng 5 sắp tới.