Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 03/02: Contentos sẽ xây dựng SocialFi; EigenDA hỗ trợ Data Availability

Tin hot 03/02: Contentos tập trung phát triển vào SocialFi vào năm 2024; EigenDA hỗ trợ Data Availability cho bộ công cụ Arbitrum Orbit; Chính phủ Hoa Kỳ điều tra việc sử dụng điện của công ty khai thác Bitcoin.
Amber avatar
Chubbi
7 min read
Published Feb 03 2024
Updated Feb 21 2024
Amber media

Cyball đổi tên thương hiệu thành Cyborg

Cyball đổi tên thương hiệu thành Cyborg, xác định sứ mệnh và tầm nhìn đang phát triển trong giai đoạn mới. Sự thay đổi chiến lược này thể hiện sự nỗ lực trong việc trở thành một nền tảng đón đầu kỷ nguyên mới của trò chơi Web3.

Là một trong những dự án tiên phong trong thời kỳ bùng nổ trò chơi Web3 2021 - 2022, Cyborg đã trải qua thời kỳ đỉnh cao của game blockchain nhưng gặp phải những thách thức mà mọi dự án gặp phải. Để thu hút lượng người dùng nhiều hơn và phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực gamefi, cần phải có một cách tiếp cận mới mẻ hơn. Cyball cần phải phát triển trở thành một nền tảng chơi game toàn diện và lần rebrand chính là chìa khóa cần thiết.

‘Cyborg’ là sự kết hợp giữa con người và công nghệ, thu hẹp khoảng cách giữa hiện tại và tương lai. Với Cyborg, vai trò của studio trò chơi không chỉ tạo ra các nhân vật kỹ thuật số còn là một mắt xích trong mạng kết lưới, tạo ra các mối liên kết mạnh mẽ.

cyball đổi tên thành cyborg
Cyball đổi tên thương hiệu thành Cyborg

Contentos công bố kế hoạch phát triển năm 2024 tập trung vào SocialFi

Contentos Foundation đã chia sẻ về kế hoạch phát triển mới nhất của họ, nhấn mạnh sự tập trung vào việc xây dựng SocialFi trong năm 2024. Kế hoạch này được chia thành ba mảng chính: ContentFi, SocialFi, và Metaverse.

lộ trình của contentos năm 2024
Lộ trình của Contentos năm 2024.

Trong suốt quá trình hoạt động, mục tiêu chính của Contentos luôn là tạo ra các ứng dụng với mô hình kiếm tiền được tối ưu hóa cho những người sáng tạo, đồng thời giúp đơn giản hóa việc tương tác với người hâm mộ của họ. Dự án này liên tục đạt được mục tiêu này thông qua các sản phẩm như hệ thống bình chọn quà tặng ngang hàng (P2P Gifting Vote), mô hình chia sẻ lợi nhuận từ quảng cáo, và các tiện ích của token COS đối với người nắm giữ và những người tạo nội dung trong COS.SPACE.

advertising

Mỗi sản phẩm của Contentos được phát triển thông qua nghiên cứu cẩn thận, đáp ứng mọi nhu cầu và biến động trên thị trường. Trong bối cảnh thị trường dự kiến có thể giảm mạnh, với dự đoán giảm một nửa giá BTC so với hiện tại (ngày 29/01/2024), và sự chú ý của thị trường chuyển từ BTC sang các lĩnh vực như DePIN, RWA, hoặc SocialFi, đội ngũ Contentos đã quyết định hướng tới SocialFi làm mục tiêu tiếp theo và bắt đầu với việc phát triển Channel VIP 1.0.

EigenDA hỗ trợ giải pháp Data Availability cho bộ công cụ Arbitrum Orbit

Sau thông báo về sự hợp tác vào ngày 03/02, các dự án sử dụng bộ công cụ Arbitrum Orbit sẽ sớm được hưởng lợi từ dịch vụ Data Availability của EigenDA trong thời gian tới.

Sau khi tích hợp cơ chế Data Availability từ EigenDA, dữ liệu giao dịch trên Layer-2 sẽ được chuyển vào hợp đồng quản lý từ EigenDA trên Layer-1 (thay vì theo cơ chế calldata đơn thuần như hiện tại). Dữ liệu này sẽ được chuyển đổi thành các blob để tiết kiệm không gian lưu trữ, đồng thời gửi các "giấy chứng nhận" này cho Layer-2 để tiếp tục quá trình xác thực trên Layer-1.

Phương pháp này sẽ giúp các Layer-2, đặc biệt là Rollup, giảm chi phí xác thực và đồng thời tăng khả năng xử lý giao dịch lên đến hơn 50 lần.

Hiện tại, quá trình tích hợp EigenDA với bộ công cụ Arbitrum Orbit đang trong giai đoạn thử nghiệm trên mạng lưới testnet Sepolia. EigenDA cũng thông báo rằng phiên bản hiện tại chưa tích hợp Fraud Proof và có thể sẽ cần nhiều bản cập nhật trong tương lai để thêm cơ chế xác thực này vào giải pháp.

AltLayer cũng đã tham gia hỗ trợ hạ tầng để giúp quá trình tích hợp trở nên dễ dàng hơn. Trước đó, EigenLayer đã thông báo tích hợp giải pháp EigenDA vào bộ công cụ của OP Stack, một đối thủ khác của Arbitrum Orbit.

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ tiến hành điều tra về việc sử dụng điện của các công ty khai thác Bitcoin

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) đã thông báo kế hoạch bắt đầu thu thập dữ liệu về việc sử dụng điện của các công ty hoạt động trong lĩnh vực khai thác Bitcoin và tiền điện tử tại Hoa Kỳ.

Theo thông báo chính thức, từ tuần tới, EIA sẽ khởi động một cuộc điều tra về thông tin tiêu thụ điện của các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử trong lãnh thổ Hoa Kỳ.

chính phủ hoa kỳ điều tra việc sử dụng điện của các công ty khai thác bitcoin
Chính phủ Hoa Kỳ điều tra việc sử dụng điện của các công ty khai thác Bitcoin.

EIA đã xác định một số công ty để tiến hành nghiên cứu về mức tiêu thụ năng lượng. Đồng thời, cơ quan này cũng cam kết lắng nghe ý kiến của công dân về việc thu thập dữ liệu sử dụng năng lượng của các thiết bị khai thác Bitcoin và tiền điện tử.

Nghiên cứu về việc sử dụng năng lượng của các máy khai thác Bitcoin được yêu cầu bởi Văn phòng Quản lý và Ngân sách, với chủ đề "Thu thập dữ liệu khẩn cấp".

Theo Chỉ số Tiêu thụ Điện của Bitcoin từ Đại học Cambridge, dự kiến các công ty khai thác Bitcoin sẽ tiêu thụ khoảng 121,13 terawatt giờ điện trên toàn cầu vào năm 2023. Tuy nhiên, theo dự đoán của EIA trong báo cáo gần đây, hoạt động khai thác Bitcoin có thể sử dụng đến 160 terawatt giờ điện vào năm 2026.

Shardeum Airdrop token SHM giai đoạn 1

Shardeum (SHM), dự án blockchain layer-1 xây dựng trên cấu trúc EVM, vừa công bố kế hoạch Airdrop qua 3 giai đoạn với tổng cung token là 25,400,000 SHM.

Thông báo này đặc biệt khi Shardeum đang chuẩn bị triển khai mạng lưới thử nghiệm Incentivized Testnet, mang đến cơ hội nhận 3,661,600 token SHM cho những người đóng góp sớm tham gia chiến dịch Airdrop Giai Đoạn 1.

Chiến dịch Airdrop sẽ được tổ chức bởi Shardeum Foundation, tổ chức đứng sau sự phát triển của blockchain Shardeum, với việc phân bổ 25,400,000 SHM qua 3 giai đoạn với tỷ lệ phân bổ khác nhau:

Giai Đoạn 1: (snapshot từ 02/02/2022 - trước 1 ngày triển khai Incentivized Testnet) 3,661,600 SHM dành cho những người dùng ủng hộ dự án từ giai đoạn sớm.

Giai Đoạn 2 (Chưa thông báo): 3,296,500 SHM dành cho người dùng tham gia tương tác với mạng lưới Shardeum Incentivized Testnet.

Giai Đoạn 3 (Chưa thông báo): Người dùng đáp ứng các tiêu chí trên mạng Shardeum Mainnet sẽ nhận được 18,441,900 SHM.

Mặc dù chi tiết cụ thể như địa chỉ ví và quy trình để nhận token cho "Giai Đoạn 1" chưa được công bố, Shardeum Foundation sẽ chia sẻ thông tin này trong các thông báo sắp tới.

Đội ngũ Shardeum cũng khuyến khích người dùng tham gia mạng lưới Incentivized Testnet để tăng cường lượng SHM nhận được, đồng thời xác nhận rằng đây là hoạt động quan trọng đối với tương lai của nền tảng.