Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 02/02: VIC có mặt tại FirstDigitalHQ; OPNX ngừng hoạt động

Tin hot 02/02: Puffer Finance đạt top 4 nền tảng liquid restaking; OPNX ngừng hoạt động; Genesis nộp phạt 21 triệu USD để kết thúc vụ kiện với SEC.
Amber avatar
Chubbi
8 min read
Published Feb 02 2024
Updated Feb 21 2024
Amber media

Token Viction (VIC) hiện đã có mặt tại nền tảng FirstDigitalHQ

Viction thông báo token gốc VIC hiện đã chính thức có mặt trên First Digital Trust.

First Digital Trust là một công ty quản trị tín dụng, hiện đang hoạt động dưới sự quản lý của First Digital Group, với trụ sở chính đặt tại Hong Kong.

Việc hợp tác với First Digital Trust, Viction kỳ vọng rằng sẽ mang đến một môi trường an toàn và đáng tin cậy, dành riêng cho các nhà đầu tư có thể tương tác với hệ sinh thái của Viction một cách tối ưu nhất.

Sự nâng cao tính an toàn không chỉ tạo niềm tin vào tính minh bạch của tài sản mà còn gây dựng sự tin tưởng cho các nhà đầu tư, thúc đẩy sự áp dụng rộng rãi của VIC và sự phát triển dài hạn của Viction.

Với cam kết vững chắc về an ninh và hỗ trợ đầy đủ cho nhiều loại token cũng như các blockchain khác nhau, First Digital Custody sẽ góp phần giúp cho Viction hiện thực hoá các kế hoạch trong tương lai của dự án.

Puffer Finance đạt top 4 liquid restaking chỉ sau 24 giờ ra mắt

Sau chỉ 24 giờ ra mắt, Puffer Finance đã vươn lên thành một trong những nền tảng liquid restaking hàng đầu, đứng thứ 4 theo tổng giá trị khối lượng TVL. Dự án mới công bố với sự đầu tư từ Binance Labs đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và tham gia của cộng đồng.

Tận dụng cơn sốt xung quanh thông báo đầu tư từ Binance Labs, Puffer Finance đã mở cửa cho người dùng nạp stETH vào giao thức của họ. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn này, giao thức đã thu hút tổng cộng 153 triệu USD staked ETH, xác lập vị trí của mình là giao thức liquid restaking lớn thứ 4 trong ngành, vượt qua các đối thủ như ether.fi, Kelp DAO và Renzo theo dữ liệu TVL từ DefiLlama.

puffer finance đạt top 4 liquid restaking
Puffer Finance đạt top 4 liquid restaking.

Puffer Finance, là một giao thức liquid restaking được xây dựng trên nền tảng EigenLayer, đặc biệt chú trọng vào việc sử dụng anti-slashing (cơ chế chống hình phạt cho validator) và secure signer, công cụ ký từ xa giúp ngăn chặn những hành vi sai lệch từ phía validator.

Mục tiêu chính của Puffer Finance là đa dạng hóa bộ trình xác thực và giảm tính tập trung của Proof of Stake Ethereum, đồng thời giải quyết những thách thức mà các validator đơn lẻ thường phải đối mặt. Đối với hai đối tượng chính, tức là người dùng phổ thông và các validator đơn lẻ không đủ 32 ETH để tham gia xác thực Ethereum, Puffer Finance đã tạo ra các giải pháp đặc biệt.

advertising

Người dùng phổ thông có thể stake ETH để nhận pufETH và thu lợi nhuận từ hoạt động này, trong khi các validator chỉ cần 2 ETH thay vì 32 ETH để triển khai Puffer node, giảm ngưỡng đầu vào và tạo điều kiện thuận lợi cho sự tham gia của họ trong môi trường Proof of Stake.

Sàn giao dịch OPNX của nhóm sáng lập 3AC thông báo ngừng hoạt động

Trong một thông báo qua email gửi đến người dùng, Open Exchange (OPNX) của nhóm sáng lập 3AC đã thông báo rằng sẽ chấm dứt mọi hoạt động vào tháng 2/2024, nhưng cam kết đảm bảo quyền lợi cho người dùng trong quá trình đóng cửa.

Người dùng được thông báo có thời hạn từ bây giờ đến ngày 08/02 để thanh lý các vị thế và đến ngày 14/02 để thực hiện rút tiền và xuất dữ liệu lịch sử. Sau ngày 08/02, sàn sẽ tự động thanh lý các vị thế còn mở.

Trong email chia tay, OPNX bày tỏ lòng biết ơn đối với mỗi thành viên của cộng đồng OPNX vì sự đóng góp và lòng tin của họ. Họ cũng chia sẻ lòng biết ơn với những trải nghiệm tích lũy và nhìn nhận về phía trước với lòng biết ơn.

Trước đây được biết đến với tên gọi Coinflex và thực hiện việc đổi tên thương hiệu vào tháng 3/2023, OPNX được tạo ra với mục tiêu khai thác thị trường giao dịch quyền đòi tài sản crypto từ các công ty đã phá sản như FTX, Genesis, Celsius, Voyager, BlockFi, và cả Three Arrows Capital, người sở hữu OPNX.

Genesis chấp nhận nộp phạt 21 triệu USD để kết thúc vụ kiện với SEC

Genesis, công ty con thuộc tập đoàn tiền mã hóa Digital Currency Group, đã đồng ý nộp phạt 21 triệu USD cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) nhằm kết thúc cuộc tranh cãi pháp lý kéo dài hơn một năm.

Theo tài liệu trình lên Tòa án Phá sản Quận Nam New York (Hoa Kỳ) ngày 31/01, Genesis đã cam kết thanh toán khoản phạt này sau khi họ đã hoàn trả đầy đủ số tiền cho khách hàng và chủ nợ theo quy trình bảo hộ phá sản Chương 11.

genesis chấp nhận nộp phạt 21 triệu usd
Genesis chấp nhận nộp phạt 21 triệu USD.

Genesis đã khai phá sản vào tháng 01/2023, do chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự sụp đổ của quỹ phòng hộ tiền mã hóa Three Arrows Capital và bê bối khủng hoảng FTX. Trong thời điểm đó, SEC cũng đã khởi kiện Gemini và Genesis về việc cung cấp và chào bán chứng khoán trái phép cho các nhà đầu tư bán lẻ thông qua chương trình cho vay crypto Gemini Earn.

Chương trình Gemini Earn là một chương trình tiết kiệm tiền mã hóa do sàn Gemini thiết lập, với Genesis là đối tác cho vay. Khi FTX phá sản và ảnh hưởng sang Genesis, công ty này đã tạm ngừng rút tiền và "giam giữ" 900 triệu USD tiền của người dùng Gemini Earn từ giữa tháng 11/2022 đến thời điểm hiện tại. Vào tháng 01/2023, Gemini công bố chấm dứt quan hệ với Genesis và đóng cửa sản phẩm Earn.

Mỹ buộc tội 3 cá nhân liên quan đến vụ hack 400 triệu USD sau sự phá sản của FTX

Rạng sáng ngày 02/02 theo giờ Việt Nam, Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ đã buộc tội 3 cá nhân liên quan đến hàng loạt vụ hack kéo dài trong nhiều năm, với điểm cao điểm là sự cố gây mất mát 400 triệu USD của sàn giao dịch FTX, đã phá sản vào cuối năm 2022.

Trong bản cáo trạng dài 18 trang được đệ trình lên Tòa án DC, các công tố viên cáo buộc Robert Powell, Carter Rohn và Emily Hernandez tội lừa đảo và đánh cắp tài sản thông qua kỹ thuật hoán đổi SIM, hành động nhằm vào khoảng 50 nạn nhân từ tháng 03/2021 đến tháng 04/2023.

Đặc biệt chú ý là vụ tấn công vào ngày 11/11/2022. Trong sự kiện này, ba đối tượng đã rút 400 triệu USD từ một công ty không được tiết lộ tên. Dựa trên các dấu vết thời gian, số lượng tiền mất mát và thông tin từ nhiều nguồn, Bloomberg đánh giá rằng công ty bị ảnh hưởng chính là FTX.

Các cá nhân bị buộc tội thừa nhận đã chiếm quyền truy cập của một nhân viên thông qua mạng AT&T và thực hiện cuộc tấn công để lấy cắp hàng trăm triệu USD tiền mã hóa từ nền tảng.

Coin98 tổ chức sự kiện đón Tết 2024 với tổng giải thưởng lên đến 1 tỷ VND

Ngày 02/02, Coin98 chính thức bắt đầu sự kiện “Multichain of Luck 2024” để hoà chung không khí đón tết con Rồng 2024. Bộ sưu tập NFT 'Multichain of Luck 2024' gồm 1,000,000 NFT duy nhất, dành riêng cho những người tham gia Chiến dịch Multichain of Luck 2024 do Coin98 Super Wallet tổ chức. Mỗi người dùng sẽ được cấp quyền mint 3 lần mỗi ngày, tạo cơ hội lớn để đạt được những phần thưởng độc đáo có giá trị lên đến 1 tỷ VND.

sự kiện multichain of luck
Sự kiện Multichain of Luck.
Thời gian diễn ra sự kiện: Từ ngày 2/2 đến 16/2
Tổng giải thưởng: Xấp xỉ 1 tỷ VND (~46,250 USD) (tính theo hình thức FCFS và Share pool)

Cách tham gia sự kiện rất đơn giản, bao gồm 3 bước chi tiết:

Mint NFT (tối đa 3 NFT/ngày)
Thu thập NFT.
Gửi NFT để đổi lấy phần thưởng hấp dẫn.

Thông tin chi tiết tại ĐÂY.