Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Cosmos Network là gì? Thông tin cơ bản về ATOM Token

Token ATOM của Cosmos đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người trên cộng đồng crypto. Và xuất hiện trên nhiều sàn giao dịch lớn sau sự kiện mainet vào năm 2019. Cùng tìm hiểu xem Cosmos là gì và những thông tin về ATOM Coin.
Amber avatar
Sammie
Published May 11 2021
Updated 7 days ago
3 min read
cosmos network là gì

Cosmos Network là gì?

Cosmos Network (ATOM) là 1 Blockchain Platform (Blockchain nền tảng). Cosmos Network (ATOM) định nghĩa họ là 1 mạng lưới phi tập trung gồm các Blockchain song song. Trong mạng lưới này, Cosmos tập trung giải quyết các vấn đề của Blockchain về khả năng mở rộng và tính hữu dụng.

Tầm nhìn của dự án là “Internet of Blockchains” tạo ra một hệ sinh thái Blockchain chạy trên cơ chế đồng thuận Tendermint BFT. Tại đây các Blockchain có thể dễ dàng sử dụng.

Cosmos Hub chính là Blockchain đầu tiên chạy trong mạng lưới Blockchain mà Cosmos Network xây dựng. Bạn đã hiểu được Cosmos là gì rồi đúng không nào? Hãy tìm hiểu tiếp về thông tin token của Cosmos.

advertising
cosmos network
Cosmos Network (ATOM)

ATOM là gì?

ATOM là token của Cosmos Hub. Đồng ATOM được phát hành sau khi Cosmos Network Mainnet ngày 13/03/2019. Như vậy đồng ATOM có thể coi như đồng Coin chạy trên nền tảng Blockchain của Cosmos.

Cosmos Hub là Public Blockchain đầu tiên trong mạng lưới của Cosmos Network “Internet of Blockchains”.

Khi mạng lưới này mở rộng, sẽ có nhiều Blockchain khác xây dựng trên mạng lưới, mỗi Blockchain đó lại có Token riêng của họ.

Thông tin cơ bản về ATOM

Token name: ATOM
Ticker: ATOM
Blockchain: Cosmos Hub
Token Type: Utility Token
Avg. Block time: 6.7s
Total Supply: 237,928,231 ATOM
Circulating Supply: 190,688,439 ATOM

Sàn giao dịch ATOM, mua ATOM Coin ở đâu?

Dù mới được đưa vào lưu thông, nhưng ATOM Coin đã được giao dịch ở phần lớn các sàn top đầu hiện nay như: Binance, Bibox, OKEx, Bittrex, Huobi, Kucoin,...

Một số cách sở hữu ATOM Token:

Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch: Binance, Bibox, Bittrex, Huobi, OKEx,..
Ngoài ra, bạn có thể mua ATOM thông qua hình thức OTC. Với hình thức này bạn sẽ nhanh chóng nhận được coin về ví của mình. Tuy nhiên trong quá trình giao dịch, bạn cần chọn lựa bên trung gian uy tín để tránh bị lừa đảo.

Các ví lưu trữ ATOM Coin

Các nhà phát triển của dự án Cosmos đã cho ra mắt nền tảng ví chính thức cho đồng ATOM coin. Bởi vậy, hiện người dùng có thể tạo ví Cosmos coin trên web online với Lunie và điện thoại qua 2 hệ điều hành IOS và Android với Cosmostation.

Bên cạnh đó, nếu thường xuyên mua bán ATOM coin thì người dùng có thể trữ coin luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại. Tuy nhiên mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Một số loại ví bạn có thể dùng để lưu trữ ATOM Coin sau:

Lưu trữ trực tiếp trên ví của các sàn giao dịch đang hỗ trợ đồng ATOM Token: Binance, Bibox, Bittrex, Huobi, OKEx,..
Ví mềm: Lunie, Cosmostation, Wetez, imToken,…

Tìm hiểu thêm về ATOM

Tổng kết

Bài viết này đã đúc kết những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết về Cosmos là gì và đồng ATOM. Hệ sinh thái Cosmos thời gian qua đã có nhiều nỗ lực, liệu rằng họ đang làm gì để phát triển. Với bài viết này mình mong rằng bạn đọc có thể nắm bắt được phần nào về tiềm năng đầu tư của nó.

Related Posts