Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 14/12: Coti phát triển Layer-2, Worldcoin ra mắt World ID 2.0

Coti triển khai mạng lưới Layer-2 trên Ethereum; Ngoài ra mắt World ID, Worldcoin còn tích hợp với Minecraft, Reddit, Telegram, Shopify và Mercado Libre.
Avatar
Sunny95
Published Dec 14 2023
Updated Dec 15 2023
3 min read
thumbnail

Coti phát triển giải pháp Layer-2 trên Ethereum

Giải pháp mới của Coti sẽ hướng đến việc đảm bảo tính an toàn thông tin cho người dùng, tận dụng độ bảo mật của Ethereum. Đây là bước chuyển mình từ mô hình blockchain Directed Acyclic Graph (DAG) hiện tại, sang cơ chế Layer-2 của Ethereum.

Thời gian triển khai kế hoạch phát triển devnet Coti V2 sẽ bắt đầu từ quý 02/2024, sau đó là testnet và mainnet dự kiến triển khai vào cuối năm sau.

Coti V2 sẽ sử dụng công nghệ mã hoá để đảm bảo an toàn dữ liệu cho các giao dịch bằng giải pháp Garbled Circuits, một cơ chế thay thế công nghệ Zero-Knowledge phổ biến hiện tại.

advertising

Yearn Finance mất 1.4 triệu USD vì lỗi lập trình

Nền tảng yield farming Yearn Finance tiếp tục gặp sự cố trong pool thanh khoản yCRV, gây thiệt hại 1.4 triệu USD, tương đương 63% giá trị của pool.

Lỗi lập trình này xuất hiện trong quá trình swap 3,794,894 lp-yCRVv2 nhưng chỉ nhận về 779,958 yvDAI.

sự cố của yearn finance trên github
Thông báo về sự cố của Yearn Finance trên GitHub.

Sự kiện này khiến pool thanh khoản yCRV bị mất cân bằng trong một thời gian ngắn nhưng sau đó đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, một số người dùng đã tranh thủ kiếm lợi được một khoản và hiện nay phía dự án đang kêu gọi hoàn trả lại phần tiền chênh lệch đó về cho dự án.

Năm nay, Yearn đã gặp sự số kỹ thuật lần thứ 2, lần trước thiệt hại lên tới 11.6 triệu USD.

Worldcoin ra mắt World ID 2.0

Ngày 13/12/2023, Worldcoin (WLD) đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của giải pháp nhận diện phi tập trung World ID 2.0. Điểm vượt trội của bản nâng cấp chính là World coin đã tích hợp World ID 2.0 vào các nền tảng khác như Minecraft, Reddit, Telegram, Shopify và Mercado Libre - sàn thương mại điện tử lớn nhất châu Mỹ Latinh.

world id tích hợp nhiều nền tảng mới
World ID tích hợp nhiều nền tảng mới.

Worldcoin cũng đang có kế hoạch mở rộng hoạt động sang Mexico, Singapore và nhiều quốc gia châu Á.

Blockchain.com tuyển thêm 25% nhân viên trong năm 2024

Trong khi năm 2023 làn sóng sa thải nhân viên của các dự án Crypto liên tục diễn ra thì Blockchain.com là số ít ngoại lệ. Trước đó dự án huy động vòng Series E được 110 triệu USD do Kingsway Capital dẫn đầu, mời cựu quản lý Kraken về đầu quân và chuẩn bị tuyển thêm 25% trong khi hiện nay công ty đã có 300 nhân sự hoạt động.

Nhánh NFT của mạng xã hội Line huy động 140 triệu USD

Line Next đang tìm cách mở rộng hệ sinh thái Web3 khi đã huy động được 140 triệu USD dẫn đầu bởi Crescendo Equity Partners, một công ty cổ phần tư nhân được đồng sáng lập PayPal Peter Thiel.

Line đang lên kế hoạch ra mắt mạng xã hội NFT toàn cầu mang tên DOSI vào tháng 1/2024. Mạng xã hội này cho phép người dùng tương tác thông qua các nhân vật được tạo ra bằng công nghệ AI. Dự án cũng sẽ ra mắt game Web3, được tiết lộ sử dụng nhân vật gọi là BROWN & FRIENDS.

Đọc thêm: Tin tức 13/12: KuCoin nộp phạt 22M USD, sàn DEX OKX nghi bị hack

**Không phải lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES