Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Gary Gensler: “Crypto là tài sản có nhiều vấn đề nhất ở thị trường Mỹ”

Trong cuộc phỏng vấn với “Swquak Box” trên CNBC, Gensler đã thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến thị trường chứng khoán và crypto. Ông cho rằng crypto là mảng tài sản đang khiến SEC phải tích cực can thiệp nhất vì vấn nạn lừa đảo.
Amber avatar
Hunt
4 min read
Published May 08 2024
Updated May 08 2024
gary gensler phỏng vấn về crypto

Gary Gensler cho biết mặc dù thị trường crypto chỉ chiếm phần nhỏ trong toàn bộ thị trường tài chính Mỹ trị giá 110,000 tỷ USD, nhưng lại chiếm tỷ lệ đáng kể các vấn đề lừa đảo và gian lận.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) - Gary Gensler đã bày tỏ quan điểm trong cuộc phỏng vấn với CNBC trong chương trình "Squawk Box" vào ngày 07/05. Buổi trò chuyện này còn thảo luận về tình hình hiện tại của thị trường chứng khoán và quan điểm về thế giới crypto.

gary gensler trên cnbc
Gary Gensler trên chương trình "Squawk Box". Nguồn: CNBC

Trong cuộc phỏng vấn, Gensler cũng đã bình luận về việc SEC gửi Wells Notice cho Robinhood và các vấn đề pháp lý hiện tại với Coinbase. Ông nhấn mạnh rằng SEC có trách nhiệm bảo vệ nhà đầu tư và đảm bảo các công ty trung thực với người dùng.

sàn robinhood bị sec gửi well notice
Robinhood bị SEC gửi Wells Notice

Về vấn đề phân loại Ethereum là hàng hóa hay chứng khoán, Gensler cho biết: “Vấn đề cốt lõi là làm thế nào chúng ta đảm bảo nhà đầu tư Mỹ được bảo vệ. Hiện tại, họ không nhận được đủ các thông tin cần thiết.” 

Một vấn đề quan trọng khác được thảo luận là khả năng phê duyệt một quỹ ETF cho Ethereum tại Mỹ. Gensler không cung cấp một câu trả lời cụ thể nhưng nhấn mạnh rằng vấn đề này đang được ủy ban gồm năm thành viên xem xét và sẽ được đưa ra quyết định vào thời điểm thích hợp.

“Chúng tôi nói chuyện trực tiếp với Quốc hội trong các phiên điều trần và cũng trực tiếp với các thành viên, và chúng tôi chia sẻ với họ một cách chính xác những gì chúng tôi đang làm.”
Gensler phản hồi về cáo buộc ông đã gây hiểu lầm cho Quốc hội về vị trí của SEC đối với Ethereum

Ngoài ra, cuộc phỏng vấn cũng bao gồm các câu hỏi về sự kiện kiểm toán gian lận tại công ty kiểm toán cho Trump Media và vấn đề định giá tài sản trong quỹ BREIT của Blackstone. Gensler nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán chính xác và cung cấp thông tin trung thực cho nhà đầu tư.

advertising
quỹ breit bị sec cáo buộc định giá tài sản sai
Quỹ BREIT đang bị SEC cáo buộc không trung thực trung việc định giá tài sản. Nguồn: Bloomberg

Cuối cùng, khi được hỏi về tương lai của mình trong chính quyền hiện tại và khả năng tiếp tục giữ chức vụ hoặc trở thành Bộ trưởng Tài chính, Gensler chỉ chia sẻ rằng ông tập trung vào công việc hiện tại và cảm thấy vinh dự khi được phục vụ. 

Cuộc phỏng vấn đã làm sáng tỏ các phương pháp hoạt động và ưu tiên của SEC dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Gensler. Trong bối cảnh chính phủ Mỹ đang nỗ lực để quản lý thị trường tiền mã hóa, SEC tiếp tục thúc đẩy việc phát triển khung pháp lý để quản lý hiệu quả hơn các tài sản này.

Gary Gensler giữ chức vụ chủ tịch SEC từ năm 2021. Trước khi gia nhập SEC, ông đã giảng dạy tại MIT và từng là Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai của Hoa Kỳ (CFTC) dưới thời Tổng thống Barack Obama. 

Gensler cũng đã làm việc tại Goldman Sachs trong 18 năm và đóng góp vào việc soạn thảo Đạo luật Sarbanes-Oxley. Ông có bằng cử nhân và thạc sĩ kinh tế từ Trường Wharton, Đại học Pennsylvania​.

gary gensler dạy tại mit
Gary Gensler từng dạy tại MIT

Trong năm 2024, quan điểm của Chủ tịch SEC Gary Gensler về crypto vẫn nhất quán với cách tiếp cận mà ông đã theo đuổi trong những năm trước. Gensler nhấn mạnh sự cần thiết của việc tuân thủ các luật chứng khoán của Mỹ đối với tài sản crypto và các nền tảng giao dịch liên quan. Ông coi crypto như một thách thức quản lý, thường gọi thị trường này là "Miền Tây hoang dã" và cần được quản lý chặt chẽ hơn để bảo vệ nhà đầu tư.

Dưới thời Gary Gensler, SEC đã cho phép Bitcoin ETF giao ngay của 11 quỹ lớn tại Mỹ được giao dịch, mở ra thời đại mới của thị trường crypto khi có thể tiếp cận trực tiếp nguồn vốn tại thị trường TradFi (Tài chính truyền thống).