thumbnail

Vào thứ sáu ngày 15/6, một đề nghị được thêm vào luật pháp Brazil cho phép sử dụng tiền mã hóa như một phương tiện thanh toán trong khi bảo vệ các private keys trước tòa án.

Phó Thống đốc bang Paulo Martins đã gửi một bản đề nghị lên cơ quan lập pháp của nước này vào thứ sáu ngày 10/6. Dự luật này đề cập đến việc mở rộng ứng dụng của tiền điện tử ở Brazil cũng như quyền hạn của tòa án với loại tài sản này.

Dự luật sẽ bổ sung vào Điều 835 của Bộ luật Tố tụng Dân sự: “Trong khi tài sản crypto không phải là tiền tệ tuy nhiên chúng có thể được sử dụng như một tài sản tài chính, phương tiện để thanh toán hoặc giao dịch, đầu tư.”

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể sẽ không cần phải trở nên hợp pháp ở quốc gia này. Điều luật sẽ giúp crypto được nhận diện nhưu một tài sản tài chính hợp pháp cho giao dịch và các chức năng khác.

Cụ thể, các tiền điện tử như Bitcoin (BTC) hay Ether (ETH) có thể được sử dụng để giao dịch các hàng hóa và thanh toán dịch vụ trong nước. Nó cũng có thể được sử dụng để trả các khoản nợ trong trường họp được yêu cầu hoặc cưỡng chế."

BTC và ETH được đề nghị làm phương thức thanh toán

Dự luật bổ sung cũng bàn luận về các quyền cũng như hạn chế mà toàn án Brazil khi crypto được công nhận là một tài sản, như việc đóng băng tài khoản giao dịch. Nhưng, kèm theo đó là việc không được yêu cầu các private keys từ người dùng.

Hiện tại dự luật vẫn còn trong giai đoạn đầu và đang được thảo luận tại cơ quan lập pháp nước này. Nghĩa là có thể mất vài năm để dự luật được thông qua và phê duyệt.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ El Savaldor và Cộng hòa Trung Phi xem Bitcoin là một tiền tệ tệ hợp phép. Riêng Tonga đang xem xét để theo sau El Savaldor.

Trước đó, Brazil đã có những bước tiến lớn trong việc áp dụng công nghệ blockchain vào các hoạt động tại nước này. Gần đây nhất, Ngân hàng Brazil đã triển khai Brazilian Blockchain Network giúp liên kết và cải thiện các hoạt động tại cơ quan nhà nước tại quốc gia này.

Hiện nay, càng nhiều quốc gia đang xem xét một cách nghiêm túc crypto là một loại tài sản và tạo nên một khuôn khổ luật pháp để tiền điện tử có thể được sử dụng và giao dịch.

0
0
icon0
iconicon