Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Crypto.com được cấp phép hoạt động tại Dubai

Mới đây, sàn giao dịch Crypto.com đã được cơ quan quản lý Dubai cấp giấy phép hoạt động hợp pháp tại khu vực này.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 03 2022
Updated Jan 18 2024
3 min read
thumbnail

Các nhà chức trách ở Dubai đã cấp phép hoạt động cho một trong những nền tảng giao dịch lớn hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử đó là Crypto.com.

Cụ thể, sàn giao dịch này đã chính thức được cấp giấy phép MVP tài sản kỹ thuật số cho hoạt động trong khu vực. Được biết, giấy phép này được cấp bởi Cơ quan quản lý tài sản kỹ thuật số của Dubai (VARA). Đây là một cơ quan pháp lý được thành lập vào tháng 3 nhằm giám sát các quy định về tiền điện tử tại quốc gia này. 

Trước sự kiện này, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương của Dubai, Tiến sĩ Thani Al Zeyoudi đã khẳng định rằng đất nước cam kết tin tưởng rằng tiền điện tử là chìa khóa cho cuộc cách mạng của lĩnh vực tài chính.

"Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ tập trung vào việc phát triển một môi trường hàng đầu thế giới cho với các mối quan hệ hợp tác và ứng dụng những công nghệ tân tiến. Chúng tôi tin rằng tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số và blockchain sẽ cách mạng hóa lĩnh vực dịch vụ tài chính." ông Thani Al Zeyoudi đã chia sẻ quan điểm của mình. 

Ngoài ra, ông giải thích thêm rằng thông qua các hoạt động của Cơ quan quản lý tài sản kỹ thuật số, từ đó Dubai sẽ thu hút các công ty tiền điện tử hàng đầu có chung tầm nhìn của đất nước và có thể giúp họ đạt được mục tiêu trở thành trung tâm tiền điện tử.

Bên cạnh đó. Kris Marszalek - đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Crypto.com cũng đã bày tỏ sự phấn khích của sàn giao dịch về việc được cấp giấy phép hoạt động tại một trong những khu vực ủng hộ tiền điện tử nhất trên thế giới.

"Chúng tôi rất vui mừng khi được cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ của mình hơn trong một thị trường có tầm quan trọng lớn đối với doanh nghiệp của mình. Đồng thời sàn sẽ cam kết tuân thủ các quy định về lĩnh vực này của các cơ quan pháp lý." chia sẻ từ ông Marszalek.

Vào tháng trước, Crypto.com đã thông báo rằng sàn đang có kế hoạch mở một văn phòng trung tâm khu vực ở Dubai. Hơn nữa, ngoài Crypto.com, các sàn giao dịch tiền điện tử như WazirX, Binance, ByBit và một loạt các sàn giao dịch khác đã chuyển trụ sở đến Dubai và đã được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động.

Vị thế ngày càng tăng của Dubai với tư cách là một khu vực thân thiện đối với tiền điện tử sẽ góp phần đáng kể trong việc thu hút những người giỏi nhất trong lĩnh vực này.

Đọc thêm: Founder Huobi thành lập quỹ crypto với 400 triệu USD

RELEVANT SERIES